Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Trung Quốc dự trữ than đá khẩn cấp

Thứ 4 23/03/2011 17h:48
Trung Quốc dự trữ than đá khẩn cấp
Kế hoạch dự trữ than khẩn cấp sẽ không chỉ giúp bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia mà còn giúp giảm áp lực về nguồn cung cho thị trường trong ngắn hạn. 

Hiệp hội Than đá Quốc gia Trung Quốc cho biết, Hội đồng Nhà nước đã chấp thuận đề xuất thành lập kho dự trữ than đá khẩn cấp và lô hàng đầu tiên trong kế hoạch dự trữ sẽ là 5 triệu tấn.

Theo kế hoạch, việc dự trữ sẽ được giao cho 10 công ty khai thác than và điện có quy mô lớn cũng như 8 cảng than trong nước quản lý. Chính phủ sẽ trợ cấp cho các công ty thực hiện kế hoạch này.

Một số tỉnh, thành phố như Bắc Kinh, Sơn Tây, Sơn Đông và Hồ Bắc cũng đề xuất kế hoạch dự trữ riêng. Tỉnh Sơn Đông cam kết sẽ thiết lập 6 – 8 căn cứ dự trữ than khẩn cấp cấp tỉnh vào năm 2015, với khối lượng trên 6 triệu tấn. Trong khi đó thủ đô Bắc Kinh cùng 5 địa phương xung quanh trung tâm sẽ thiết lập kho dự trữ 3 triệu tấn.

Các nhà phân tích tin rằng, kế hoạch dự trữ than khẩn cấp sẽ không chỉ giúp bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia mà còn giúp giảm áp lực về nguồn cung cho thị trường trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, không ít người quan sát thị trường cho rằng, chính phủ cần chú trọng thành lập một kho dự trữ cấp nhà nước trước khi cho thiết lập các kho dự trữ địa phương bởi vì xây dựng một hệ thống dự trữ có thể sẽ rất phức tạp.

Minh VânTheo ChinadailySố lượt xem: 266
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website