Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá cước taxi rục rịch tăng 500 - 1.000 đ/km

Thứ 5 07/05/2015 09h:44
Giá cước taxi rục rịch tăng 500 - 1.000 đ/km
Hiệp hội Taxi đã nhận được nhiều phản ánh, đề xuất về việc tăng giá cước của các doanh nghiệp taxi.

Ngày 6/5, trao đổi với Báo Giao thông, ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội cho biết, chỉ độ nửa ngày từ lúc giá xăng tăng, Hiệp hội đã nhận được nhiều phản ánh, đề xuất về việc tăng giá cước của các doanh nghiệp taxi. Bởi từ đầu năm đến nay, xăng đã hai lần tăng giá, lần thứ nhất 1.610 đồng/lít (ngày 11/3) và ngày 5/5 tăng mạnh tới 1.950 đồng/lít.“Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp taxi trên địa bàn Hà Nội chỉ có giảm giá, không tăng giá. Nay giá xăng tăng tổng cộng tới 3.560 đồng/lít, khá nhiều doanh nghiệp đề xuất mức tăng 500-1 nghìn đồng/km, tôi cho rằng đề xuất này hợp lý. Còn thời điểm tăng như thế nào, mức tăng cụ thể bao nhiêu còn chờ doanh nghiệp xem xét”, ông Bình nói.Ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP HCM cũng cho biết, chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng, giá xăng tăng trên 3.500 đồng/lít đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động vận tải taxi. “Trước kia, khi xăng dầu giảm giá, các hãng taxi tại TP HCM đã giảm cước vận tải ba lần, thì nay việc tăng giá cũng cần được tính đến. Hiện tại, chúng tôi chưa thể công bố cụ thể mức cước sẽ tăng nhưng giá xăng tăng cao thì chắc chắn taxi sẽ phải tăng giá cước…”, ông Hỷ cho hay.Theo phân tích của Cục Quản lý giá, đối với vận tải bằng ô tô, tỉ trọng chi phí nhiên liệu chiếm khoảng 25-35% giá thành vận tải đối với xe chạy xăng (chủ yếu là taxi), 35-45% đối với xe chạy dầu (chủ yếu là vận tải hành khách và hàng hóa). Từ đầu năm đến nay, dầu diesel chỉ tăng giá một lần với mức tăng 710 đồng/lít nên không tác động nhiều đến doanh nghiệp vận tải chạy dầu. Tuy nhiên, với hai đợt tăng giá xăng, tổng cộng mức tăng lên tới 3.560 đồng/lít, tăng gần 22% so với trước Tết.Anh Thành, tài xế taxi Phù Đổng, phân tích, cứ 1 km taxi có giá cước 12 nghìn đồng thì phải chi khoảng 4.200 đồng tiền xăng. Như vậy, khi giá xăng tăng 22% theo nguyên tắc “đầu vào tăng, đầu ra cũng tăng” thì cước taxi có thể tăng 924 đồng/km.Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp taxi chấp nhận giảm thu và chưa có kế hoạch tăng giá. Theo ông Nguyễn Văn Hưng, Giám đốc Truyền thông taxi Mai Linh, hai lần xăng tăng giá gần đây đã và đang gây áp lực lên giá cước vận tải hành khách. Nhưng Mai Linh xác định vẫn cố gắng duy trì mức cước hiện nay để ổn định thị trường và vì lợi ích của khách hàng. Trong trường hợp giá xăng tăng tiếp thì hãng buộc phải điều chỉnh tăng cước vận chuyển.Theo Hải Quỳnh - Mai HuyênBáo Giao thôngSố lượt xem: 33
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website