Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thu hồi “Dầu cọ Ghanaian” do có chứa chất nhuộm màu gây ung thư

Thứ 3 12/05/2015 14h:39
Thu hồi “Dầu cọ Ghanaian” do có chứa chất nhuộm màu gây ung thư
Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh thu hồi “Dầu cọ Ghanaian” do có chứa chất nhuộm màu Sudan IV

Ngày 11/5, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, cho biết cơ quan này vừa được báo cáo thông tin về việc báo cáo sản phẩm “Dầu cọ Ghanaian” của Công ty Kemtoy Miyan Cash & Carry bị thu hồi do có chứa chất nhuộm màu Sudan IV theo cảnh báo ngày 24/4/2015 của Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh.Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành rà soát từ ngày 01/12/2008 đến nay, Cục không cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm nói trên.Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục giữ liên lạc với cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh và thông tin kịp thời đến người tiêu dùng.Chất nhuộm sudan sử dụng trong công nghiệp để nhuộm màu đỏ cho plastic và các chất tổng hợp khác. Chất này bị xếp vào nhóm chất nhuộm màu gây độc vì có khả năng gây ung thư do làm tổn thương ADN của tế bào. Sudan có 4 loại đã được tìm thấy, mang ký hiệu từ sudan 1 đến sudan 4 (đỏ tươi).Theo VOVSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website