Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Ngành mía đường: Giải pháp nào nâng cao năng lực cạnh tranh?

Thứ 2 18/05/2015 20h:20
Ngành mía đường: Giải pháp nào nâng cao năng lực cạnh tranh?
Ngành mía đường Việt Nam hiện gặp rất nhiều khó khăn khi cạnh tranh trên thị trường quốc tế do năng suất thấp, sản xuất manh mún và giá thành cao.

Để nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành mía đường trên thị trường quốc tế, Bộ NN&PTNT đề xuất cần phải có những biện pháp mạnh mẽ trong vòng 3 năm tới: Diều chỉnh quy hoạch cũng như bố trí đất trồng mía; duy trì 300.000ha nhưng sẽ chuyển mía xuống vùng đất thấp để đẩy năng suất và chất lượng lên. Đồng thời, các khâu cải tạo giống sẽ được tập trung nghiên cứu. Bên cạnh đó, sản xuất điện và cồn ethanol từ bã mía và các phụ phẩm từ mía sẽ được đẩy mạnh.Ngoài ra, việc kiểm soát đường nhập lậu và kiểm soát khâu phân phối đường cũng là một vấn đề đang được đặt ra. Hiện, giá bán lẻ đường so với giá bán buôn của các nhà máy chênh lệch quá lớn, có lúc lên tới hơn 50% nhưng chưa có cơ chế kiểm soát.

 Theo Đỗ ThủyVTVSố lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website