Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

"Nên rút ngắn thời gian điều chỉnh giá xăng"

Thứ 6 22/05/2015 08h:25
"Nên rút ngắn thời gian điều chỉnh giá xăng"
Trao đổi với báo giới bên hành lang Quốc hội ngày 21-5 về giá xăng dầu, nhiều ĐB Quốc hội đề nghị, nên rút ngắn thời gian điều chỉnh giá xăng, tạo thói quen cho người dân về sự lên, xuống của giá xăng theo giá thế giới.

Trao đổi với báo giới bên hành lang Quốc hội ngày 21-5 về giá xăng dầu, nhiều ĐB Quốc hội đề nghị, nên rút ngắn thời gian điều chỉnh giá xăng, tạo thói quen cho người dân về sự lên, xuống của giá xăng theo giá thế giới.ĐB Cao Sỹ Kiêm (Thái Bình), Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội:Giá xăng trong nước tăng là có cơ sở. Giá tăng thứ nhất do giá cả thế giới tăng, thứ hai là do cung cầu trong nước và thứ ba là thực hiện cơ chế chỉ đạo theo hoạt động thị trường.Liên Bộ Tài chính và Công Thương đã có cơ chế, thông tin điều chỉnh thuế xăng dầu sát hơn với giá thế giới. Đó cũng là một biện pháp điều hành chính sách một cách linh hoạt để hỗ trợ vấn đề buôn lậu xăng dầu.ĐB Trần Hoàng Ngân (TP.HCM), Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội:Hiện nay, việc điều chỉnh giá xăng được thực hiện theo chu kỳ 15 ngày. Trong khi đó, giá xăng dầu thế giới được điều chỉnh từng ngày. Bởi vậy, ta nên rút ngắn thời gian điều chỉnh giá xăng, tạo thói quen cho người dân về sự lên, xuống của giá xăng. Chỉ có như vậy mới không tạo ra những cú sốc về giá và làm sao giám sát được hiệu ứng đô-mi-nô từ giá xăng dầu đến giá các hàng hóa, dịch vụ khác.Bên cạnh đó, Quốc hội cần có một chương trình giám sát chuyên đề về giá xăng dầu. Bởi lẽ, đây là vấn đề thiết yếu trong đời sống hàng ngày và được nhân dân rất quan tâm.ĐB Bùi Thị An (Hà Nội):Việt Nam đã theo cơ chế thị trường, đương nhiên giá xăng tăng là theo thị trường. Ta đã hội nhập thì điều đó là tất yếu. Tuy nhiên, chúng ta là thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đương nhiên phải có sự quan tâm của Nhà nước.Tôi đề nghị công khai giá xăng từ giá nhập, lỗ và lãi và Quốc hội nên giám sát chặt chẽ giá xăng dầu.Xăng tăng giá phi lý

Theo An TưBáo Hải quanSố lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website