Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Vải thiều Việt Nam sắp có mặt tại Pháp

Thứ 3 02/06/2015 08h:37
Vải thiều Việt Nam sắp có mặt tại Pháp
Ngày 4/6 tới, 500 kg vải thiều đầu tiên sẽ có mặt tại Paris, Pháp và được bày bán tại siêu thị Thanh Bình Jeune.

Vượt qua những khó khăn về mặt kỹ thuật và vận chuyển, thành công đưa vải thiều sang Pháp có thể mở ra triển vọng cho các sản phẩm rau quả khác của Việt Nam vươn tới châu Âu.Ý tưởng đưa vải thiều đi Pháp được Thương vụ Việt Nam tại Pháp đưa ra và xúc tiến từ khoảng 1 năm nay, nhằm tìm cơ hội xuất khẩu cho sản phẩm vải thiều đang gặp nhiều khó khăn do quá phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc. Các cán bộ Việt Nam tại Thương vụ Việt Nam tại Pháp đã tìm hiểu các đòi hỏi kỹ thuật tại thị trường châu Âu cũng như thị hiếu người tiêu dùng và sự cạnh tranh với các sản phẩm vải - hiện Pháp nhập chủ yếu từ Nam Phi và Madagascar.Sản phẩm vải thiều của Việt Nam nhận được sự hưởng ứng của siêu thị châu Á Thanh Bình Jeune và phía đối tác tại Pháp đã nhanh chóng xúc tiến liên hệ với đối tác tại Việt Nam và nghiên cứu thị trường tại Pháp. Và lô vải thiều đầu tiên sẽ có mặt tại Paris sáng sớm ngày 4/6 với số lượng 500 kg và nếu thành công, thì kế hoạch xuất khẩu vải thiều mùa vải năm nay sang Pháp sẽ là khoảng 8 tấn.Theo ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán thương mại Việt Nam tại Pháp, thì quy định nhập khẩu hoa quả vào thị trường Pháp không khó khăn.“Tôi tìm hiểu và gặp gỡ Bộ nông nghiệp Pháp thì biết là EU không có quy định riêng nào đối với hoa quả nhập vào Pháp. Quyền cho nhập là ở hải quan Pháp ở vào đúng thời điểm lô hàng có mặt tại sân bay Pháp, tiến hành kiểm tra ngay tại chỗ và sẽ cho nhập nếu sản phẩm không vi phạm những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời gian kiểm tra sản phẩm, cấp phép thông quan là khoảng 10 ngày. Điều quan trọng nhất là làm sao thời gian kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm đảm bảo thời gian ngắn nhất để giữ trái vải tươi,” ông Cường chia sẻ.“EU chỉ công nhận phương pháp xông hơi lưu huỳnh là phương pháp cho phép duy nhất để đưa trái cây nhập vào EU. Thương vụ đã tìm được ông Michel Pierre, chuyên gia của Madasgascar chuyên xử lý xông hơi lưu huỳnh cho xuất khẩu vải nước bạn sang Pháp”, ông Cường cho biết thêm.Hy vọng khi Việt Nam đã nắm bắt được công nghệ xông hơi lưu huỳnh thì sẽ rộng đường cho trái vải thiều xâm nhập thị trường Pháp cũng như mở ra cơ hội cho nhiều trái cây đặc sản của Việt Nam vươn xa hơn.Không chỉ giúp đáp ứng yêu cầu từ EU với công nghệ xông hơi lưu huỳnh, chuyên gia nông nghiệp Michel Pierre còn thành công trong việc giữ trái vải Madargascar tươi nguyên trong 5 tuần. Nếu thành công, trái vải thiều sẽ được vận chuyển bằng đường biển thay vì đường hàng không và giá thành sẽ giảm đi nhiều.Hai vấn đề khó nhất đặt ra khi muốn xuất khẩu rau quả của Việt Nam đi xa là vấn đề kỹ thuật để đáp ứng yêu cầu của các thị trường khó tính và thứ hai là giá thành vận chuyển cao khiến khả năng cạnh tranh thấp. Nếu xử lý thành công hai vấn đề này, việc xuất khẩu trái vải thiều sang Pháp và cả các mặt hàng rau quả khác của Việt nam cũng rất hứa hẹn./.

 Theo Thùy VânVOVSố lượt xem: 22
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website