Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Động đất ở ĐNA có thể làm giảm sản lượng lúa mạch và gạo

Thứ 7 26/03/2011 08h:12
Động đất ở ĐNA có thể làm giảm sản lượng lúa mạch và gạo
Các nhà phân tích bắt đầu lo lắng về tác động trực tiếp của trận động đất mặc dù nó không mạnh mẽ như ở Nhật Bản hai tuần trước đây. 

Đúng 2 tuần sau thảm họa ở Nhật Bản, một trận động đất khác mạnh 6,8 độ richte đã xảy ra ở Myanmar, Thái Lan và Lào, đe dọa khả năng ảnh hưởng tới các nền kinh tế khu vực Đông Nam Á.

Các nhà phân tích bắt đầu lo lắng về tác động trực tiếp của trận động đất mặc dù không mạnh mẽ như Nhật Bản hai tuần trước đây.Như thường lệ, thị trường hàng hóa sẽ chịu tác động đầu tiên bởi bất kỳ sự kiện quan trọng nào. Mới đây nhất là thiên tại ở Nhật Bản và người ta cho rằng Đông Nam Á sẽ không tránh khỏi xu hướng chung, nhất là ở thời điểm hiện nay.

Với một số thị trường nông sản, chẳng hạn lúa mạch, có thể sẽ bị tác động ngay tức khắc do Myanmar là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu lúa mạch lớn nhất thế giới.Nền kinh tế Myanmar chủ yếu phục thuộc vào các sản phẩm nông nghiệp. Gạo, đậu tương và lúa mạch là các hàng hóa xuất khẩu quan trọng mang ngoại tệ về cho đất nước.Myanmar xuất khẩu 72% khối lượng đậu tương và lúa mạch làm ra sang Ấn Độ, 28% còn lại sang Indonesia, Pakistan, Malaysia, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc và Trung Đông.Với nguồn cung khoảng 1,5 triệu tấn lúa mạch cho Ấn Độ mỗi năm, thị phần lúa mạch của Myanmar tại Ấn Độ chiếm hơn 50%.Myanmar đang trong giữa vụ thu hoạch lúa mạch và động đất hôm qua chắc chắn ảnh hưởng tới sản lượng năm nay.Với Thái Lan, quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, động đất vừa xảy ra hiện chưa có tác động gì tới vụ mùa. Giới phân tích lo ngại, bất kỳ sự tác động nào làm tăng giá dù nhẹ của lúa gạo cũng có khả năng gợi lại một cuộc khủng hoảng lương thực trên quy mô toàn cầu.Phương ThảoTheo CommodityOnline

Số lượt xem: 144
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website