Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo việc bình ổn giá mặt hàng gạo

Thứ 7 26/03/2011 08h:11
Thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo việc bình ổn giá mặt hàng gạo
Ông Trương Thanh Phong, Tổng Giám đốc Vinafood 2 cam kết với thành phố đảm bảo cung ứng đủ gạo, kể cả khi có những biến động bất thường trên thị trường. 
Ngày 24/3, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng và các sở, ngành của thành phố làm việc với lãnh đạo Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) về việc bình ổn giá lương thực, đặc biệt là gạo.

Ông Trương Thanh Phong, Tổng Giám đốc Vinafood 2 cam kết với thành phố đảm bảo cung ứng đủ gạo, kể cả khi có những biến động bất thường trên thị trường.

Theo Vinafood 2, ngoài kho gạo dự trữ của thành phố ở huyện Bình Chánh là 4.000 - 5.000 tấn gạo, sắp tới Tổng Công ty sẽ hoàn thành thêm kho trữ gạo ở khu vực này, ngoài ra Vinafood 2 còn có thêm kho dự trữ ở Long An, Tiền Giang. Vì vậy, khi có yêu cầu Vinafood 2 sẵn sàng cung ứng gạo trong bất cứ tình huống khẩn cấp nào. Ông Trương Thanh Phong đề nghị thành phố tạo điều kiện để mở thêm nhiều điểm bán gạo, nhất là các quận vùng ven (quận Thủ Đức, quận 9…) và huyện ngoại thành (Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh), đặc biệt là huyện biển Cần Giờ. Đồng thời, Tổng công ty sẽ chỉ đạo Công ty Lương thực TPHCM (Foodcosa) mua tạm trữ lúa gạo ngay từ đầu năm để chủ động bình ổn giá.

Ông Huỳnh Công Thành, Giám đốc Foodcosa, đơn vị chịu trách bình ổn gạo trên địa bàn thành phố cho biết: Năm 2011, mỗi tháng Foodcosa đảm nhiệm bình ổn 2.500 tấn gạo thường, 500 tấn gạo thơm, 150 tấn đường và 100 tấn dầu ăn. Để việc bình ổn thực tế hơn, Foodcosa kiến nghị thực hiện theo nguyên tắc bán thấp hơn giá thị trường 10% và được điều chỉnh khi giá thị trường tăng hơn 10%, ngược lại, nếu giá thị trường giảm, Công ty cũng sẽ điều chỉnh xuống và bán hàng đúng giá niêm yết. Hiện Foodcosa có 51 cửa hàng bình ổn, ông Thành kiến nghị, thành phố cho phép Công ty xây dựng thêm các kho khu vực liên quận hoặc liên huyện như Củ Chi, Cần Giờ… gắn liền với cửa hàng bình ổn để dự trữ và chủ động tại chỗ khi có biến động. Ngoài ra, Công ty sẽ mở các điểm bán gạo bình ổn tại các khu công nghiệp và khu chế xuất, nơi tập trung lượng rất lớn công nhân lao động.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, Vinafood 2 là doanh nghiệp nhà nước góp phần cùng thành phố phát huy năng lực bán lẻ, dẫn đến việc chiếm lĩnh thị phần bán lẻ, góp phần bình ổn và dẫn dắt giá bán mặt hàng gạo. Do vậy, các đơn vị tham gia bình ổn giá cùng phối hợp lẫn nhau trong việc phân phối sản phẩm bình ổn, thay vì từng đơn vị, nay kết hợp để việc phân phối các mặt được nhân rộng ra, phủ kín nhiều hơn, đến được với nhiều người tiều dùng hơn. Thành phố đồng ý để khuyến khích doanh nghiệp mở rộng mạng lưới, đặc biệt chú ý bà con vùng sâu, vùng xa như Cần Giờ, Công ty cũng có thể ký hợp đồng cung ứng gạo trực tiếp cho các bếp ăn tập thể ở các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Theo TTXVN
Số lượt xem: 305
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website