Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá đường khó giảm

Chủ nhật 27/03/2011 08h:37
Giá đường khó giảm
Giá dầu mỏ sẽ không thể hạ nhanh, nó còn duy trì mức cao thêm một thời gian nữa. Điều đó có nghĩa là giá đường sẽ khó giảm vì nhu cầu ethanol. 

Tổ chức Đường Quốc tế (ISO) cho rằng, giá dầu thô cao sẽ khuyến khích người trồng mía đẩy mạnh sản xuất phục vụ ngành sản xuất ethanol, làm giảm khả năng nguồn cung cao khiến giá đường hạ.Tất cả các dự đoán hiện nay đều cho thấy, sản lượng ethanol sẽ đạt 140 tỉ lít vào năm 2015, so với 90 tỉ lít hiện nay. Dù rằng sản xuất ethanol cần ngô là chính, nhưng mía đường cũng là một nguồn nguyên liệu rất quan trọng.Ông Peter Baron, giám đốc điều hành của ISO cho rằng, mặc dù giá đường duy trì ở mức cao trong vài tháng gần đây, nhưng người trồng mía nên đa dạng hóa lợi nhuận của mình bằng cách bán cho các nhà máy ethanol.Giá đường thô từng đạt mức cao nhất 30 năm ở 36,08 cent/lb hồi tháng 2 nhưng giá đã hạ nhiệt còn 27,97 cent/lb vào lúc đóng cửa phiên 25/3 do triển vọng lạc quan từ Ấn Độ và Thái Lan. Dù vậy, giá đường dự đoán sẽ sớm tăng trở lại và duy trì ở mức cao do nhu cầu nhiên liệu sinh học tăng trong bối cảnh giá dầu không ngừng leo thang khi căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và Bắc Phi chưa chấm dứt.“Giá dầu mỏ sẽ không thể hạ nhanh, nó còn duy trì mức cao thêm một thời gian nữa. Điều đó có nghĩa là giá đường sẽ khó giảm vì nhu cầu ethanol”, ông Baron nói.Ông Baron cho rằng, ngành sản xuất đường toàn cầu cần tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng để đảm bảo đủ cung ứng cho cả ngành sản xuất ethanol.Phương ThảoTheo Reuters

Số lượt xem: 199
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website