Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

1 tỉ người Trung Quốc đang xem xét mua vàng chống lạm phát

Thứ 2 28/03/2011 10h:31
1 tỉ người Trung Quốc đang xem xét mua vàng chống lạm phát
Vàng ngày càng được chú trọng, đó là lý do khiến cổ phiếu của các công ty ngành vàng thế giới đã tăng bình quân 5,07% trong tuần trước, trong khi giá chỉ tăng 0,71%. 

Theo Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), 1 tỉ người dân Trung Quốc đang cân nhắc việc mua vàng như một hàng rào chống lại lạm phát và để bảo tồn giá trị tài sản trong bối cảnh các loại tiền tệ có thể giảm.

Các phân tích thị trường của PBOC chỉ ra rằng, các đồng tiền đang giảm giá trị so với vàng, chẳng hạn như USD 1%, Franc Thụy Sĩ 2,5%, Bảng Anh 2% và Yên Nhật 2%.

PBOC nhận xét đang có nhiều yếu tố hỗ trợ cho giá vàng, như chiến sự Libya, nợ công ở châu Âu, thảm hoạ hạt nhân ở Nhật và căng thẳng chính trị ở Syria, Yemen và khả năng sớm xảy ra ở các nước còn lại trong khu vực Trung Đông. Đó là lý do khiến cả thế giới sẽ tìm mua vàng.PBOC lý giải, các nền kinh tế lớn đều tìm đến vàng nhiều hơn mỗi ngày. Tại Mỹ, 12 bang trong đó có New Hampshire, Vermont, Colorado, Indiana, South Carolina và Washington sẽ đề nghị chính phủ cho phép công dân của họ sử dụng đồng xu vàng và bạc một cách hợp pháp. Đồng xu vàng và bạc sẽ đựơc dùng để trả tiền thuê nhà, hoá đơn tạp hoá và các loại thuế.Ở Ấn Độ, mua bán vàng hiện là hoạt động kinh doanh phổ biến đối với các công dân của đất nước. Ấn Độ cũng đã có các công ty cung cấp tín dụng cho người có nhu cầu vàng hay bạc. Cá khoản cho vay đối với người mua vàng bạc khá ưu đãi.Vàng  ngày càng được chú trọng, đó là lý do khiến cổ phiếu của các công ty ngành vàng thế giới đã tăng bình quân 5,07% trong tuần trước, trong khi giá chỉ tăng 0,71%.Thanh BìnhTheo Reuters

Số lượt xem: 324
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website