Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Trung Quốc chưa có kế hoạch giảm thuế nhập khẩu nông sản

Thứ 3 29/03/2011 10h:26
Trung Quốc chưa có kế hoạch giảm thuế nhập khẩu nông sản
Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh thị trường xuất hiện tin đồn chính phủ sẽ giảm thuế nhập khẩu nông sản và sản phẩm nông nghiệp trong nửa cuối năm.  

Hãng Reuters dẫn lời một quan chức dấu tên của chính phủ Trung Quốc cho biết, quốc gia tiêu thụ hàng hoá nhiều nhất thế giới chưa có kế hoạch cắt giảm thuế nhập khẩu nông sản.Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh thị trường xuất hiện tin đồn chính phủ sẽ giảm thuế nhập khẩu nông sản và sản phẩm nông nghiệp trong nửa cuối năm.Thông thường, Bộ Tài chính Trung Quốc sẽ có một cuộc họp bàn về thuế trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 5 hàng năm để thảo luận có nên thay đổi thuế từ ngày 1/7 hay không. Một cuộc họp khác thường diễn ra từ tháng 9 đến tháng 10 để thảo luận về thay đổi thuế kể từ ngày 1/1.Nguồn tin cũng cho hay, việc điều chỉnh thuế nhập khẩu tạm thời thường được thực hiện nhanh chóng trong các phiên họp, nhưng sự thay đổi về thuế trong dài hạn sẽ chỉ được thực hiện tại một trong những cuộc họp đặc biệt.Hồi đầu năm nay, Bộ Thương mại Trung Quốc cũng đã yêu cầu các bộ ngành khác cho ý kiến về đề nghị cắt giảm thuế với một loạt các hàng hóa nhập khẩu, bao gồm cả hàng hóa nông nghiệp các sản phẩm công nghệ cao. Nhưng từ đó tới nay, vẫn chưa có quyết định nào về thay đổi thuế nhập khẩu nông sản, trong khi các văn bản quyết định thay đổi với máy móc thiết bị và sản phẩm công nghệ cao đã được ban hành.Phương ThảoTheo Reuters

Số lượt xem: 177
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website