Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Việt Nam điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với mặt hàng bột ngọt

Thứ 5 03/09/2015 20h:57
Việt Nam điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với mặt hàng bột ngọt
Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã ký quyết định điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với mặt hàng bột ngọt nhập khẩu vào Việt Nam sau khi Vedan và Miwon cùng lên tiếng yêu cầu được bảo vệ.

Bộ Công thương vừa công bố việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng bột ngọt (tên tiếng Anh: Monosodium glutamate: MSG), mã HS 2922.42.20, nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước/vùng lãnh thổ khác nhau.Trước đó, CTCP Hữu hạn Vedan Việt nam có đơn yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng bột ngọt nhập khẩu, còn gọi là mì chính. Sau khi xem xét hồ sơ, Bộ Công thương đã xác nhận hồ sơ của bên yêu cầu là đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật.Hiện Vedan chiếm 46,95% tổng sản lượng sản xuất trong nước, đáp ứng được yêu cầu về tỷ lệ đại diện (tối thiểu 25% tổng sản lượng hàng hóa tương tự sản xuất trong nước).Cùng với sự ủng hộ của Công ty TNHH Miwon Việt Nam, bên yêu cầu và các bên ủng hộ đã chiếm tới 59,19% tổng lượng sản xuất hàng hóa tương tự trong nước.Theo quy định tại điều 13 của Pháp lệnh Tự vệ, các Bên muốn đăng ký làm Bên liên quan có thể gửi đăng ký tới Cơ quan điều tra (Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương). Đơn đăng ký làm Bên liên quan của vụ việc phải được gửi tới Cơ quan điều tra theo địa chỉ dưới đây;Bản câu hỏi điều tra sẽ được gửi đến các Bên liên quan sau ngày ra quyết định điều tra. Tất cả các Bên liên quan có thể nêu quan điểm của mình về vụ việc này trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Bộ Công Thương ra quyết định điều tra vụ việc. Bộ Công Thương sẽ có trách nhiệm xem xét tất cả các thông tin, chứng cứ, quan điểm của các Bên liên quan trước khi đưa ra kết luận về vụ việc.Theo quy định tại điều 18 của Pháp lệnh Tự vệ, thời hạn điều tra không quá 6 tháng kể từ ngày Bộ trưởng Bộ Công Thương ra quyết định điều tra. Trong trường hợp cần thiết, thời hạn điều tra có thể được gia hạn một lần không quá 2 tháng tiếp theo.Theo quy định tại điều 20 của Pháp lệnh Tự vệ, Bộ trưởng Bộ Công Thương có thể ra quyết định áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời trước khi kết thúc điều tra, nếu xét thấy việc chậm thi hành các biện pháp tự vệ gây ra hoặc đe doạ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất trong nước và thiệt hại đó khó có thể khắc phục về sau.Các biện pháp tự vệ trong nhập khẩu hàng hoá nước ngoài vào Việt Nam bao gồm: Tăng mức thuế nhập khẩu, Áp dụng hạn ngạch nhập khẩu, hoặc Áp dụng các biện pháp khác do Chính phủ quy định.vi

 Theo Bảo BảoTrí Thức Trẻ/CafebizSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website