Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Đến lượt Indonesia điều tra chống bán phá giá hàng Việt

Thứ 3 08/09/2015 10h:06
Đến lượt Indonesia điều tra chống bán phá giá hàng Việt
Trong 1 tuần lễ, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) đã phát đi 2 thông báo về việc mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường 2 nước Malaysia, Indonesia bị tiến hành điều tra chống bán phá.

Phòng xử lý các vụ việc phòng vệ thương mại của nước ngoài, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa xác nhận, đã nhận được thông tin về việc Uỷ ban Chống bán phá giá Indonesia (KADI) đăng công báo số 652/KADI/IX/2015 quyết định khởi xướng điều tra chống chống bán phá giá đối với sản phẩm giấy màng BOPP (Biaxially Orented Polypropylene) nhập khẩu từ Việt Nam và Thái Lan.Nguyên đơn của vụ kiện là: PT TriasSantosaTbk và PT. Lotte PackagingTheo đó, sản phẩm bị điều tra là giấy màng BOPP có mã HS: 3920.20.10 và 3920.20.90.Trong thông báo phát đi, KADI cho biết đã nhận được đơn yêu cầu tiến hành điều tra chống bán phá giá với lý do KADI thấy có dấu hiệu hàng hóa bị bán phá giá và gây thiệt hại cho ngành sản xuất nội địa đối với sản phẩm tương tự.Theo Cục Quản lý cạnh tranh, đây là vụ kiện chống bán phá giá thứ 2 của Indonesia đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, trước đó vào năm 2012 là sản phẩm thép.Mới đây, Cục Quản lý cạnh tranh cũng cho biết, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) thông báo tiến hành khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội (cold rolled coils of alloy and non-alloy steel) nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.Cụ thể, sản phẩm bị điều tra là thép cuộn cán nguội hợp kim và không hợp kim có độ dày từ 0.2 mm - 2.6 mm và rộng từ 700 mm - 1300 mm. Nguyên đơn là CSC Steel Sdn. Bhd.

 Theo TÂM ANBizliveSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website