Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Macquarie: Giá nông sản thế giới sẽ còn tiếp tục giảm

Thứ 4 09/09/2015 11h:07
Macquarie: Giá nông sản thế giới sẽ còn tiếp tục giảm
Ngân hàng Macquarie cho rằng các mặt hàng nông sản vẫn đang được bán với giá quá cao mặc dù giá đã giảm mạnh hồi tháng 8.

Ngân hàng thương mại Macquarie, Úc vừa có dự báo giá tất cả các mặt hàng nông sản sẽ giảm trong lúc mùa thu hoạch đang đến gần cộng với triển vọng kinh tế thế giới không mấy sáng sủa hiện nay.Nhìn chung về kinh tế vĩ mô, thị trường lo lắng sự đi xuống của kinh tế Trung Quốc và đồng tiền của hàng loạt các nước mới nổi bị phá giá. Macquarie nhận định, nhiều khả năng nguồn cung nông sản tiếp tục dư thừa; giá sẽ còn giảm tiếp suốt tháng 9 trừ khi có một biến cố thời tiết lớn tại các khu vực sản xuất chính.Chỉ số giá nông sản chung của Macquarie đã giảm 7% trong tháng 8 và tất cả các chỉ số từng loại nông sản đều giảm. Trong đó giảm mạnh nhất là giá dầu thực vật, giảm 12%, và giá đường giảm 10%. Chỉ số thức ăn chăn nuôi, bao gồm ngô và khô đậu tương giảm 8% trong khi chỉ số ngũ cốc cũng giảm 4%.Macquarie dự báo giá lúa mỳ sẽ còn giảm tiếp. Ngân hàng cho rằng: "Áp lực vụ mùa thu hoạch sẽ khiến giá lúa mỳ hạ vì kỳ vọng sản lượng giảm ở một số nước xuất khẩu chính đến nay đã không trở thành hiện thực đặc biệt ở châu Âu và khu vực Biển Đen, đồng thời những lo sợ về hạn hán do El Nino tại Australia cũng dịu bớt." Tuy nhiên Macquarie cũng cảnh báo thời tiết khô hanh tại Canada.Sản lượng ngô có thể sẽ giảm theo ước tình sản lượng của Mỹ, tuy nhiên vẫn chưa có số liệu chắc chắn về sản lượng của Ukraina và châu Âu.Giá dầu thực vật cũng được nhận định sẽ còn giảm tiếp trong ngắn hạn. "Nếu không có biến cố thời tiết nghiêm trọng nào tại các vùng sản xuất chính thì sẽ khó thấy được sự phục hồi giá dầu thực vật cho đến trước năm 2016."Đối với giá đường, Macquarie cảnh báo "không hề có yếu tố kinh tế hay thiên nhiên nào có thể hỗ trợ cho thị trường đường thời điểm này". Nguồn cung đường toàn cầu khá dồi dào, và khả năng trợ cấp xuất khẩu đường của Ấn Độ sẽ càng làm cho nguồn cung này dư thừa nhiều hơn.

Theo Ngọc Mai/AgriMoneyVinanetSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website