Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Đùi gà Mỹ bán phá giá hơn 30% tại Việt Nam?

Thứ 3 29/09/2015 14h:59
Đùi gà Mỹ bán phá giá hơn 30% tại Việt Nam?
Theo đại diện Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ, đùi gà Mỹ đang bán phá giá hơn 30% tại Việt Nam

Thông tin bất ngờ này được chính Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ, Âu Thanh Long cho biết sau khi ông trở về từ chuyến công tác để tìm hiểu về thị trường và chi phí chăn nuôi gà ở Mỹ.Theo khảo sát của đại diện Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ, giá đùi gà bán tại hệ thống siêu thị lớn nhất ở Mỹ là Walmart ở Mỹ là 2,79 USD/kg, tương đương 63.000 đồng/kg. Như vậy, đùi gà bán về Việt Nam giá 0,8 USD/kg, tức chỉ có 18.000 đồng/kg là đang bán giá chỉ bằng 29% giá sản phẩm cùng loại bán tại thị trường Mỹ, chưa tính các loại thuế, phí khác.Cũng theo khảo sát trên, mặc dù giá thức ăn chăn nuôi ở Mỹ thấp hơn Việt Nam 15%, nhưng chi phí nhân công, điện, vật liệu tại nước Mỹ lại cao hơn Việt Nam nên về cơ bản, giá thành sản xuất của thịt gà Mỹ không có chênh lệch nhiều so với giá thành gà Việt Nam. Nhưng về tới Việt Nam mà giá bán chỉ có 18.000 đồng tức là đã bán phá giá khoảng 29-30% so với gà Việt Nam.Qua những thông tin cụ thể trên, thịt gà Mỹ rõ ràng đang bán phá giá vào nước ta và đang có sự cạnh tranh không lành mạnh trong chuyện thịt gà nhập khẩu từ Mỹ.

Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là cách mà Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ đã và đang tiến hành thể hiện rõ quyết tâm làm “ra môn ra khoai” vụ này. Đó là cử đoàn lên đường “tận mục sở thị”, điều tra tận nơi tận chốn xem sự thể ra sao chứ không ngồi nhà nghe ngóng, search google, tra cứu dữ liệu qua các tổ chức trung gian, rồi phán đoán, rồi phán quyết…Thực tế, Việt Nam năm nào cũng phải đối mặt với vài cuộc chống bán phá giá của các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài với các sản phẩm của Việt Nam. Việt Nam cũng là nạn nhân bị “bán phá giá” nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Tuy nhiên, không hiểu có phải do công tác truyền thông chưa đầy đủ không mà hiếm có khi nào đối mặt với một vụ “bán phá giá” mà phía Việt Nam lại có sự chủ động và bài bản đến vậy và tiến hành từng bước cẩn trọng trước khi vào “cuộc chiến” như lần này.

Theo Diệu TrangVTVSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website