Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá thức ăn chăn nuôi: Hơn 1 năm tăng 22 lần

Thứ 3 05/04/2011 09h:56
Giá thức ăn chăn nuôi: Hơn 1 năm tăng 22 lần
Từ tháng 9-2009, thời điểm Thủ tướng Chính phủ có quyết định đưa TACN vào danh mục mặt hàng bình ổn giá đến nay, giá mặt hàng này đã tăng tổng cộng 22 lần.
Theo Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi (TACN) VN, từ tháng 9-2009, thời điểm Thủ tướng Chính phủ có quyết định đưa TACN vào danh mục mặt hàng bình ổn giá đến nay, giá mặt hàng này đã tăng tổng cộng 22 lần. Đặc biệt theo thông báo của các công ty, đợt tăng giá thứ 23 sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Tại hội nghị mổ xẻ nguyên nhân giá TACN tăng do Hiệp hội TACN tổ chức ngày 4-4, ông Lê Bá Lịch, chủ tịch hiệp hội, cho rằng mặt hàng nguyên liệu TACN dù đã đưa vào bình ổn giá nhưng chưa có hướng dẫn cụ thể nên không hiệu quả. VN phải nhập khẩu đến 60% nguyên liệu sản xuất TACN nên giá đầu vào biến động theo tỉ giá, giá xăng dầu, giá cước vận chuyển...Trong khi đó, ông Lý Anh Dũng, chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH thương mại Quang Dũng (TP.HCM), cho rằng Nhà nước đã quá hỗ trợ ngành TACN trong thời gian qua. “Hầu hết thuế nhập khẩu các loại nguyên liệu làm TACN đều giảm còn 0%. Các nước xung quanh chúng ta không có ưu đãi như vậy, ví dụ Thái Lan thì riêng khô dầu đậu nành là 4% hoặc các mặt hàng khác đều phải có thuế” - ông Dũng cho biết. Đặc biệt, theo ông Dũng, tỉ lệ lợi nhuận trong sản xuất TACN ở VN rất cao từ 5-7%, trong khi ở Malaysia chỉ khoảng 1-1,5%/năm.Nhiều ý kiến cũng cho rằng giá TACN của VN liên tục tăng do các doanh nghiệp chỉ chú trọng đến lợi nhuận của mình mà chưa chia sẻ khó khăn cùng người chăn nuôi.Theo Trần MạnhTuổi trẻSố lượt xem: 270
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website