Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

DN tôn thép Việt bối rối trước đơn kiện chống bán phá giá từ Thái Lan

Thứ 3 06/10/2015 12h:40
DN tôn thép Việt bối rối trước đơn kiện chống bán phá giá từ Thái Lan
Dù đã tham gia thị trường xuất khẩu nhiều năm nhưng hàng loạt vụ kiện chống bán phá giá tôn thép đối với các DN tôn thép Việt khiến các DN bị kiện tỏ ra bối rối.

Như Công ty NS Bluescope Việt Nam xuất khẩu khoảng 10.000 tấn sản phẩm tôn thép vào Thái Lan mỗi năm. Có không ít kinh nghiệm làm ăn với đối tác ngoại, cũng không phải là lần đầu tiên bị nước ngoài kiện, tuy nhiên, khi nhận được đơn kiện bán phá giá từ phía Thái Lan, doanh nghiệp này không khỏi lúng túng.Ông Nguyễn Văn Phong - Phó Tổng Giám đốc Công ty NS Bluescope Việt Nam cho biết:"Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không bị kiện, nhưng cuối cùng vẫn bị kiện nên khá bất ngờ. Các thông tin toàn bộ bằng tiếng Thái mà lại được gửi rất nhiều nên cũng không biết ai kiện và kiện ai".Về phía Hiệp hội Thép Việt Nam, họ cho biết đã chuyển đầy đủ những tài liệu từ phía Thái Lan cho doanh nghiệp chứ không có hướng dẫn gì thêm.Trong khi chờ dịch bản yêu cầu phía Thái Lan sang tiếng Việt, DN cũng chủ động tìm kiếm thông tin trên website của Cục quản lý cạnh tranh thấy có đăng tải về vụ kiện của Thái Lan, nhưng cần làm gì và từng bước như thế nào là do DN phải tự chủ động.Chưa biết phải làm gì để đối phó hiệu quả với các vụ kiện bán phá giá nhưng điều DN có thể biết được là tôn thép Việt Nam đã ngay lập tức bị áp thuế nhập khẩu cao đột ngột tại chính các quốc gia đi kiện.  Theo Huy HoàngVTVSố lượt xem: 45
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website