Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Sức mua vàng ở Ấn Độ tăng sau khi giá vàng thế giới điều chỉnh giảm

Thứ 6 08/10/2010 16h:08
Sức mua vàng ở Ấn Độ tăng sau khi giá vàng thế giới điều chỉnh giảm
Đồng rupee vẫn đang khá yếu so với USD nên sức mua của người tiêu dùng cũng như nhà đầu tư còn thấp.
Sức mua từ các nhà đầu tư tại thị trườn Ấn Độ đã tăng lên bởi giá vàng trên thế giới cũng như trong nước đã điều chỉnh. Thêm vào đó, nhu cầu  cho lễ hội cũng bắt đầu dần hồi phục nhưng vẫn còn đó sức ép là sự suy yếu của đồng rupee khiến cho sức mua chưa thực mạnh mẽ.

“Họ đã mua vàng. Các nhà làm trang sức, những người thường mua khoảng 20kgs vàng một lần đang mua vào khoảng 5kgs bởi giá vàng đã điều chỉnh giảm”, một dealer tại một ngân hàng đang nhập khẩu vàng ở Mumbai nói.


“Hiện tại có khá nhiều đơn đặt hàng ở mức giá thấp hơn. Điều này có nghĩa là nếu vàng giảm thêm khoảng 500 rupees (10grams) sẽ hỗ trợ cho việc hồi phục nhu cầu”, một dealer khác nói.


Nhưng đồng rupee vẫn đang khá yếu so với USD nên sức mua của người tiêu dùng cũng như nhà đầu tư còn thấp. Giá vàng vẫn đang còn khá đắt nếu tính bằng đồng rupee.


“Tôi nhận được nhiều đơn hàng với mức giá đề nghị dưới 1324USD/oz. Nếu đồng rupee có thể hưởng ứng thì thực sự là những đơn đặt hàng này sẽ được giải quyết xong”, dealer tại ngân hàng nói.


Tháng 11 tới đây lễ hội Dhanteras sẽ diễn ra. Đây là lễ hội mà các nhà kim hoàn luôn có doanh thu cao nhất trong năm. Mùa cưới cũng bắt đầu diễn ra mạnh trong giai đoạn lễ hội này.


Theo VangVietNam.vn


Số lượt xem: 132
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website