Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Rà soát sản phẩm và nguyên liệu sữa được nhập từ Trung Quốc

Thứ 4 06/04/2011 09h:46
Rà soát sản phẩm và nguyên liệu sữa được nhập từ Trung Quốc
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khuyến cáo, người tiêu dùng không nên quá hoang mang, lo lắng về chất lượng sữa nhập khẩu hay sản phẩm sữa của Trung Quốc
Phản ứng trước thông tin cơ quan chức năng của Trung Quốc quyết định đóng cửa gần 50% công ty sữa do không đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn để được cấp giấy phép sản xuất mới, ngày 5-4, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, hiện nay Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã nhận được thông tin trên và đã đề nghị phía cơ quan quản lý thực phẩm của Trung Quốc sớm cung cấp thông tin cụ thể về những doanh nghiệp, công ty sản xuất sữa bị đóng cửa cũng như những sản phẩm sữa không đảm bảo chất lượng.

Trên cơ sở thông tin từ phía bạn cung cấp, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ khẩn trương tiến hành rà soát các sản phẩm sữa cũng như nguyên liệu sữa có nguồn gốc từ Trung Quốc được nhập khẩu vào Việt Nam.Ông Nguyễn Thanh Phong cũng khuyến cáo, người tiêu dùng không nên quá hoang mang, lo lắng về chất lượng sữa nhập khẩu hay sản phẩm sữa của Trung Quốc vì theo quy định tất cả các sản phẩm sữa hay nguyên liệu sữa của nước ngoài khi nhập về Việt Nam đều phải xuất trình được chứng nhận an toàn chất lượng của nước sở tại với Cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong khi đó, liên quan tới thông tin một số loại thực phẩm của Nhật Bản bị nhiễm phóng xạ, Tổ công tác liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu một số loại thực phẩm nhập khẩu để kiểm nghiệm mức độ ô nhiễm phóng xạ về các chỉ số I – 131, CS – 137 và Cs – 134. Kết quả cho thấy, 24 mẫu đã kiểm nghiệm không phát hiện hoạt độ phóng xạ lớn hơn phông môi trường và các mẫu so sánh.Hiện nay, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục yêu cầu doanh nghiệp khi nhập các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm của Nhật Bản về Việt Nam phải có giấy chứng nhận an toàn phóng xạ của cơ quan chức năng Nhật Bản.Theo KH. NguyễnSGGPSố lượt xem: 179
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website