Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Bộ Y tế cho phép nhập 68 tấn chất cấm trong chăn nuôi là không chính xác

Thứ 3 27/10/2015 22h:23
Bộ Y tế cho phép nhập 68 tấn chất cấm trong chăn nuôi là không chính xác
Thông tin Bộ Y tế cho phép nhập khẩu 68 tấn Salbutamol là không chính xác vì từ đầu năm nay, ngành Dược Việt Nam mới nhập khẩu 3,5 tấn.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tếTrước một số thông tin về việc Bộ Y tế đã cho phép nhập khẩu tới 68 tấn Salbutamol - một loại chất cấm - có tác dụng tạo nạc trong thức ăn chăn nuôi, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế xung quanh vấn đề nhập khẩu Clenbuterol và Salbutamol - 2 chất cấm bị sử dụng để tạo nạc trong chăn nuôi.Nói về vấn đề nhập khẩu 68 tấn Salbutamol là quá nhiều, ông Nguyễn Thanh Phong cho biết: “Theo tôi, khái niệm nhiều hay ít ở đây rất vô cùng vì Salbutamol là chất không thể thiếu trong việc điều trị cho người. Nên quan điểm cho rằng 100 tấn mà chưa đủ nhu cầu điều trị cho người vẫn ít.Còn 1 tấn nhưng thừa nhu cầu sẽ là thừa. Tuy nhiên, thông tin 68 tấn là không chính xác vì từ đầu năm nay, ngành Dược Việt Nam mới nhập khẩu 3,5 tấn. Còn việc Salbutamol có trong thức ăn chăn nuôi đòi hỏi chúng ta phải kiểm tra rất kỹ các con đường như nhập lậu hoặc kiểm tra các cơ sở bán và chăn nuôi lớn, thậm chí là ở cửa khẩu”.  Theo Kim XuânVTVSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website