Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Hai Cty vàng xin bán 60 tấn cyanua giả

Thứ 4 18/11/2015 07h:50
Hai Cty vàng xin bán 60 tấn cyanua giả
Ông Phạm Bá Huyên, Trưởng phòng kỹ thuật an toàn môi trường (Sở Công Thương Quảng Nam), cho biết. Thay vì tiêu hủy 60 tấn cyanua giả nhập về từ Trung Quốc, Cty TNHH vàng Phước Sơn và Cty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu (thuộc tập đoàn Besra VN) lại xin được… bán lại số hàng trên cho đối tác!

Năm 2011, có 60 tấn hóa chất cyanua của hai Cty vàng được nhập về từ Trung Quốc để tuyển vàng từ quặng, nhưng trong quá trình đưa vào sử dụng thì phát hiện là hóa chất giả.Theo ông Huyên, 2 Cty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu cho rằng, 60 tấn hóa chất chỉ đơn thuần là bột đá nghiền, không phải cyanua. Tuy nhiên, thực tế chỉ có Cty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu lấy mẫu của 20 tấn cyanua giả trong kho của mình đi kiểm định; còn Cty TNHH vàng Phước Sơn đưa ra lý do không có kinh phí nên không thể lấy mẫu của 40 tấn cyanua giả đang ở trong kho đi giám định được.Kết quả giám định 20 tấn cyanua ở Bồng Miêu thành phần chủ yếu là crom, coban, chì, selen… là chất thải độc hại, tuy nhiên không vượt ngưỡng quy định.Tập đoàn Besra xin được lấy kết quả giám định ở Bồng Miêu làm cơ sở hợp nhất cho cả 40 tấn ở Phước Sơn. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không đồng ý.Theo ông Huyên, để nhập 60 tấn cyanua giả vào Việt Nam, cần xem lại khâu kiểm hóa ở Hải quan trước khi cho phép nhập hóa chất vào.

Theo Nguyễn ThànhTiền PhongSố lượt xem: 48
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website