Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Tái xuất số ngô và đậu tương nhiễm mọt nhập từ Ấn Độ sang Indonesia

Thứ 5 07/04/2011 14h:50
Tái xuất số ngô và đậu tương nhiễm mọt nhập từ Ấn Độ sang Indonesia
Số ngô và đậu tương nhập từ Ấn Độ bị giữ lại tại cảng Hải Phòng và cảng Cái Mép hồi cuối tháng 1 do nhiễm mọt TG đã rời đi Indonesia từ cuối tháng 3.

Theo nguồn tin Reuters, 50.000 tấn ngô và đậu tương nhiễm mọt TG của Ấn Độ nhập vào Việt Nam nhưng bị buộc phải tái xuất đã được bán cho Indonesia.Hai tàu chở hàng đã bị giữ lại hồi cuối tháng 1 tại cảng Hải Phòng và Cái Mép ở Tp. Hồ Chí Minh đã rời đi Indonesia từ cuối tháng 3, sau khi cơ quan bảo vệ thực vật nước ta không cho phép nhập lô hàng nói trên.Các thương nhân cho biết, chất lượng của số ngô và đậu tương nói trên vẫn tốt sau thời gian bị giữ lại.Dù rằng trong thời gian qua, cả bên bán lẫn bên mua đã rất nỗ lực đàm phán nhưng kết quả cuối cùng vẫn không thay đổi. Giới thương nhân Ấn Độ cho biết, các nhà xuất khẩu cho đến nay vẫn chưa bán hàng sang Việt Nam do lo ngại bị từ chối tiếp.Giá ngô ở thị trường nước ta đã tăng 12% kể từ sau vụ lô hàng nhiễm mọt nói trên nhập từ Ấn Độ.Mọt TG có nguồn gốc ở Ấn Độ, là loài côn trùng phá hoại trong kho cực kỳ nguy hiểm, chúng có thể phá hoại trên 100 mặt hàng như lương thực, ngũ cốc, hạt có dầu... Vì vậy, mọt TG nằm trong danh sách 100 loài sinh vật ngoại lai xâm hại nguy hiểm nhất thế giới, là một trong số dịch hại nguy hiểm đối với các kho chứa hàng trên toàn thế giới và là đối tượng kiểm dịch quốc tế. Không những vậy, loài sinh vật này có thể chịu đựng nhiệt độ lên đến 45-50 độ C và lạnh dưới -16 độ C, độ ẩm 2%; trong điều kiện không có thức ăn, mọt TG vẫn có thể sống được 4-5 năm. (Theo Cục bảo vệ thực vật)Phương ThảoTheo Reuters, KTNTSố lượt xem: 221
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website