Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thái Lan đưa gạo lên sàn giao dịch hàng hoá

Thứ 7 09/04/2011 08h:06
Thái Lan đưa gạo lên sàn giao dịch hàng hoá
Sàn giao dịch Nông sản Kỳ hạn Thái Lan (AFET) đã sẵn sàng cho việc giao dịch gạo trắng 5% tấm FOB (WRF5) trên sàn theo đúng lịch trình kể từ ngày 29/4/2011.

Theo thông cáo báo chí, WRF5 có khối lượng giao dịch là 50 tấn, theo giá FOB, là thích hợp và phù hợp với bản chất của gạo xuất khẩu trong tình hình thị trường hiện nay. Điều này sẽ thuận tiện cho việc xuất khẩu bởi người mua có quyền nhận hàng và lựa chọn các cảng lớn.Prasat Kesawapitak, Chủ tịch hội đồng quản trị của AFET cho biết “AFET đã sẵn sàng cho giao dịch gạo trắng 5% tấm FOB trên sàn từ 29/4”. Việc gạo WRF5 sớm được đưa lên giao dịch tại AFET đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp sản xuất gạo.Các nhà quản lý sàn giao dịch tin rằng, với hệ thống giao dịch hiện đại, tiêu chuẩn cao cùng hệ thống an toàn trong thanh toán tiền mặt, cộng với sự tiện lợi trong việc phân phối sản phẩm, sẽ tạo điều kiện cho thị trường lúa gạo phát triển. Hơn nữa, các nhà nhập khẩu từ một số nước có thể cũng có nhiều lợi thế hơn khi tham gia giao dịch tại AFET bởi cơ chế bảo hiểm chống lại biến động bất thường về giá.Lợi íchViệc giao dịch gạo trên sàn sẽ khuyến khích hoạt động xuất khẩu gạo của Thái Lan ra thị trường thế giới.Theo kết luận của thông cáo báo chí : “Nông dân và các hợp tác xã được chào đón và hội đủ các điều kiện để tham gia vào AFET, giúp cho hoạt động trồng trọt đạt kết quả tốt nhất. Người dân sẽ chủ động được kế hoạch sản xuất và kinh doanh của họ, đưa lúa gạo Thái ra thị trường một cách hiệu quả hơn. Các đơn vị của chính phủ được theo dõi biến động của thị trường lúa gạo trên màn hình, và từ đó đưa ra những chính sách quản lý hệ thống gạo tốt hơn. Biến động giá cả bởi biến động của thị trường ngoại tệ cũng sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư và đầu cơ đạt lợi nhuận bằng cách kinh doanh trên phạm vi hàng hoá AFET”.Thái Lan hiện là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Các nhà phân tích tin rằng, giá gạo giao dịch hợp đồng sẽ trở thành giá gạo chuẩn cho toàn cầu.Phương ThảoTheo CommodityonlineSố lượt xem: 138
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website