Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Ấn Độ sẽ trở thành trung tâm giao dịch gia vị của thế giới

Thứ 7 09/04/2011 12h:38
Ấn Độ sẽ trở thành trung tâm giao dịch gia vị của thế giới
Ấn Độ, nước dẫn đầu thế giới về sản xuất, xuất khẩu và tiêu thụ gia vị ,đang tiến hành thành lập một trung tâm giao dịch gia vị của thế giới.
Theo ông Philip Kuruvilla, Chủ tịch sáng lập Tổ chức Gia vị thế giới (WSO), quá trình mở trụ sở chính SWO tại Thành phố Kochi đang được tiến hành.

Thành phố Kochi nằm tại bang Kerala là trung tâm trao đổi mặt hàng gia vị tại Ấn Độ. Tổ chức SWO được thiết lập không chỉ tìm kiếm những giải pháp tốt hơn cho việc ổn định sản lượng gia vị, nó còn là nơi để giải quyết vấn đề về các quy định an toàn thực phẩm. Tổ chức này cung cấp sân chơi dành cho các đối tượng từ người sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng. Tổ chức có tính chất toàn cầu có thể kết nối các nước sản xuất và xuất khẩu gia vị nhằm trao đổi thông tin kịp thời từ khâu sản xuất tới khâu tiêu thụ.



Theo Chủ tịch của Diễn đàn các nhà xuất khẩu gia vị toàn Ấn, ông Jeemon Korah, WSO sẽ tập trung vào việc ổn định sản xuất gia vị thông qua việc tăng lượng cầu của thế giới và làm hài hòa tất cả các chính sách quy định đối với mặt hàng gia vị.



Cùng với việc nhu cầu gia vị ngày càng tăng khi hàng loạt các mặt hàng cần sử dụng gia vị được đưa ra và việc sử dụng mặt hàng gia vị tạo ra các sản phẩm khác như dược phẩm.



Mặc dù, sản lượng gia vị ngày càng tăng từng năm nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu khiến vấn đề cung và cầu sẽ là vấn đề cốt lõi của WSO.



Một vai trò chính khác của SWO là sẽ tạo ra sự hiểu biết giữa các nước sản xuất và xuất khẩu liên quan đế các chính sách an toàn thực phẩm, diễn biến cung cầu và việc gia tăng giá trị.



Nhiều nước tiêu thụ gia vị tại châu Âu và Mỹ đã đưa các quy định về an toàn thực phẩm, điều này đã gây khó khăn cho các nước sản xuất khi đáp ứng những yêu cầu trên. Khi các nước áp dụng các quy định về an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn đối với gia vị, các nước sản xuất cần rất nhiều thời gian để thu thập thông tin và không kịp thời điểm chỉnh theo các hướng dẫn, khiến họ bị thiệt hại lớn.



Theo Bộ Công thương



Số lượt xem: 204
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website