Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Chưa cấp chứng nhận cho sữa Trung Quốc lưu hành tại VN

Thứ 2 11/04/2011 08h:11
Chưa cấp chứng nhận cho sữa Trung Quốc lưu hành tại VN
Từ 1.1.2011 đến nay, Cục ATVSTP chưa cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho sữa nguyên liệu, sản phẩm sữa nhập từ Trung Quốc.

Từ tháng 1.1.2011 đến nay, Cục ATVSTP, Bộ Y tế chưa cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho sữa nguyên liệu, sản phẩm sữa nhập từ Trung Quốc lưu hành tại VN.Cục ATVSTP cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin về hơn 500 Cty sữa ở Trung Quốc bị đóng cửa do không đảm bảo điều kiện vệ sinh và sữa nhiễm độc gây tử vong cho trẻ ở thành phố Bình Lương (Cam Túc, Trung Quốc), Cục đã nhanh chóng liên hệ với ĐSQ VN tại Trung Quốc và các cơ quan chức năng nắm thêm thông tin để có các biện pháp ứng phó kịp thời.Qua rà soát tình hình nhập khẩu sữa Trung Quốc vào VN cho thấy, từ 1.1.2011 đến nay, Cục ATVSTP chưa cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho sữa nguyên liệu, sản phẩm sữa nhập từ Trung Quốc.Ngày 8.4 vừa qua, có một Cty nhập 60 tấn nguyên liệu sữa Numilac Milk Powder nhưng hiện mới làm thủ tục nhập khẩu mà chưa công bố tiêu chuẩn sản phẩm và chưa lưu thông trên thị trường. Cục đã cho kiểm tra các chỉ tiêu về Melamine và Nitrit trong nguyên liệu sữa này. Chỉ khi nguyên liệu sữa đó phù hợp với các quy định thì mới được xem xét cấp giấp chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm và lưu thông trên thị trường.Đồng thời, Cục cũng đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục kiểm tra tình hình sữa và các thực phẩm nói chung có nguồn gốc từ Trung Quốc đang lưu thông trên thị trường. Một số mẫu cũng đã được lấy ngẫu nhiên trên thị trường để kiểm tra, kết quả sẽ có trong vài ngày tới.Cục ATVSTP cũng cho biết, Cục sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin và giám sát các loại sữa lưu thông trên thị trường. Khi có bất kỳ thông tin liên quan đến sức khoẻ con người sẽ thông báo ngay tới cộng đồng và người tiêu dùng.Theo D.HảiLao độngSố lượt xem: 169
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website