Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Ấn Độ có sàn giao dịch kim cương lớn nhất thế giới

Thứ 2 18/10/2010 09h:18
Ấn Độ có sàn giao dịch kim cương lớn nhất thế giới
Sàn sẽ mang đẳng cấp thế giới với khoảng 2500 chỗ các công ty kinh doanh kim cương, các ngân hàng, công ty vận tải, bảo hiểm và an ninh cùng tồn tại trong một khu phức hợp.

Đại diện Liên đoàn Thương mại và Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ đã chính thức khai trương sàn giao dịch kim cương lớn nhất thế giới (Bharat Diamond Bourse) tại thủ đô Bombay - Ấn Độ.

Trong bài phát biểu khai trương sàn, Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ nói: “Quan hệ của chúng tôi với sàn đã có từ rất lâu trong lịch ửu. Sàn sẽ mang đẳng cấp thế giới với khoảng 2500 chỗ các công ty kinh doanh kim cương, các ngân hàng, công ty vận tải, bảo hiểm và an ninh cùng tồn tại trong một khu phức hợp.”

Ấn Độ tin rằng việc đầu tư cơ sở vật chất tốt hơn cho các nhà giao dịch và các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp kim cương sẽ giúp nước này vượt qua thành phố Antwerp (Bỉ) và Tel Aviv (Israel) để trở thành nơi giao dịch kim cương lớn nhất thế giới.

Những năm qua, Ấn Độ luôn dẫn đầu thế giới trong hoạt động cắt và chế tác kim cương cũng như là một trung tâm chế tác đá màu lớn của thế giới. Bất chấp kinh tế đi xuống và ngành chế tác đá toàn cầu gặp khó khăn, Ấn Độ vẫn duy trì được vị thế của mình.

Hà MyTheo The Hindu


Số lượt xem: 165
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website