Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Nhu cầu nhiên liệu tại Nhật tăng vọt sau động đất và sóng thần

Thứ 4 13/04/2011 05h:00
Nhu cầu nhiên liệu tại Nhật tăng vọt sau động đất và sóng thần
Sau động đất, đã có ít nhất 84 tàu chở hàng mang 6,2 triệu tấn nhiên liệu được đặt tới Nhật Bản từ Trung Đông, châu Á và châu Âu.

Lượng đặt hàng vận chuyển nhiên liệu bằng đường thuỷ tới Nhật Bản đã tăng 59% trong vòng 3 tuần sau thảm hoạ động đất và sóng thần tàn phá và làm hư hại các nhà máy lọc dầu của đất nước.Theo nguồn tin Bloomberg, đã có ít nhất 84 tàu chở hàng mang 6,2 triệu tấn nhiên liệu được đặt tới Nhật Bản từ Trung Đông, châu Á và châu Âu do nhu cầu dầu nhiên liệu và dầu thô tăng vọt. Con số này so với chỉ 53 tàu chở với 3,3 triệu tấn nhiên liệu của 3 tuần trước khi xảy ra động đất.

Nhật Bản, nước tiêu thụ dầu mỏ lớn thứ ba thế giới và là một nhà xuất khẩu khí thiên nhiên, đã phải cắt giảm khoảng 29% công suất lọc dầu ở các nhà máy sau siêu động đất. Đất nước đang phải đối mặt nhu cầu lớn hơn về các sản phẩm đã được tinh chế do phải bù đắp những mất mát từ nguồn năng lượng điện hạt nhân.

Số lượng tàu chở dầu thô đựơc đặt tới Nhật đã tăng gấp ba, trong khi lượng tàu chở dầu thô tăng gấp đôi kể từ sau động đất, vượt xa các mức tăng tàu chở sản phẩm khác. Số tàu chở dầu thô cho đến nay là 14, so với 6 trước ngày 11/3 trong khi có 3 tàu chở dầu nhiên liệu đựơc đặt, so với không tàu nào trước thảm hoạ.

Minh VânTheo Bloomberg
Số lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website