Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Tăng chi phí định mức cho các doanh nghiệp xăng dầu

Thứ 5 14/04/2011 08h:22
Tăng chi phí định mức cho các doanh nghiệp xăng dầu
Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo sửa đổi thông tư hướng dẫn cơ chế hình thành, quản lý và sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu.
Theo đó, Bộ Tài chính dự kiến ấn định chi phí kinh doanh định mức vùng 1 (gồm các địa phương gần cảng nhập khẩu và gần nhà máy chế biến xăng, dầu trong nước) ở mức 500-860 đồng/lít (tăng 100-260 đồng/lít so với hiện tại).

Cụ thể, chi phí bán lẻ bình quân các địa bàn của vùng 1 đối với xăng, dầu diesel, dầu hỏa tối đa sẽ được nâng lên 860 đồng/lít (hiện tại là 600 đồng/lít). Chi phí bán buôn bình quân các địa bàn của vùng 1 đối với xăng, diesel, dầu hỏa, dầu mazut tối đa 500 đồng/lít, kg (mức hiện tại là 400/lít, kg). Mức này đã bao gồm chi phí bán buôn, chi phí bán lẻ, chi phí dành cho tổng đại lý, đại lý.Theo một quan chức Bộ Tài chính, sở dĩ phải cho tăng định mức vì giá cả đầu vào với thương nhân kinh doanh xăng dầu đã tăng, đặc biệt là chi phí vận chuyển, tiền lương, nhiên liệu... đã khiến chi phí cũ không còn phù hợp.Về nguyên tắc trích, sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu, Bộ Tài chính trong dự thảo thông tư mới cũng quy định thương nhân đầu mối chỉ phải trích một lần duy nhất. Các thương nhân không phải trích quỹ bình ổn gồm: thương nhân được phép nhập khẩu, sản xuất và pha chế các loại xăng dầu chuyên dùng cho nhu cầu riêng của mình không bán ra thị trường, thương nhân sản xuất xăng dầu bán xăng dầu cho thương nhân nhập khẩu xăng dầu.Theo C.V.KìnhTuổi trẻSố lượt xem: 204
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website