Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Gỗ nhập được chào bán nhiều ở Việt Nam

Thứ 5 14/04/2011 08h:37
Gỗ nhập được chào bán nhiều ở Việt Nam
Việc có nhiều lựa chọn về nguyên liệu sẽ giúp doanh nghiệp giảm phần nào khó khăn do việc tăng giá ồ ạt của mặt hàng này.

Từ đầu năm đến nay, nhiều doanh nghiệp chế biến gỗ trong nước liên tục được chào mua gỗ nguyên liệu có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới, theo ông Nguyễn Tôn Quyền, Tổng thư ký Hiệp hội gỗ và Lâm sản Việt Nam. Việc có nhiều lựa chọn về nguyên liệu sẽ giúp doanh nghiệp giảm phần nào khó khăn do việc tăng giá ồ ạt của mặt hàng này.Giải thích hiện tượng trên, ông Quyền cho biết do chính sách quản lý nguồn gốc gỗ hợp pháp của Liên minh châu Âu và Mỹ - 2 thị trường tiêu thụ gỗ và sản phẩm gỗ lớn nhất - được siết chặt, khiến nhiều đối tác của các doanh nghiệp bán gỗ nguyên liệu kể trên đã giảm tiêu thụ nguyên liệu.“Từ đầu năm đến nay, hiệp hội tiếp ít nhất 7- 8 đoàn bán gỗ nguyên liệu, chủ yếu từ Đông Nam Á, Bắc Mỹ như Mỹ, Canada, các nước Mỹ La tinh. Thậm chí còn có những gương mặt rất lạ như Pakistant, Fiji cũng chào hàng. Tuy nhiên, việc mua bán chưa được thuận lợi vì mặt bằng giá gỗ nguyên liệu nói chung còn đang cao, và một phần vì tính hợp pháp của nguồn gỗ”, ông nói.Vừa qua, Hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (Hawa) cũng làm việc với đoàn doanh nghiệp Canada về hợp tác cung cấp nguyên liệu gỗ. Ông Trần Quốc Mạnh, Phó chủ tịch Hawa cho biết, trong chương trình kể trên, hiệp hội mới chỉ nhập thử một số container gỗ các loại, gỗ mềm, gỗ cứng, gỗ tròn về sử dụng thử để tính toán chi phí, nếu tiết kiệm hơn so với cách nhập gỗ đã qua ngâm tẩm, cưa xẻ truyền thống thì sẽ mở rộng hợp tác mua bán với doanh nghiệp Canada.Nhiều doanh nghiệp chế biến gỗ hiện đang gặp khó khăn với giá nguyên liệu tăng; các loại gỗ nhập khẩu có loại tăng đến 30% so với cùng kỳ năm trước.Theo Thái HằngTBKTSG


Số lượt xem: 150
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website