Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc ngày càng tăng

Thứ 5 14/04/2011 15h:33
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc ngày càng tăng
Llo ngại về rò rỉ phóng xạ từ các nhà máy điện hạt nhân của Nhật Bản khiến Hàn Quốc đẩy mạnh nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam và các nước không bị ảnh hưởng.
Đây là điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đơn hàng xuất khẩu nhiều hơn từ thị trường này.

Trong năm 2010, kim ngạch xuất khẩu thủy sản sang hàn Quốc tăng 28% so với cùng kỳ năm 2009. Bước sang năm 2011, tính đến 2 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường này đã tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái (đạt 49,95 triệu USD).Tính riêng tháng 2 thì kim ngạch này đạt 15,24 triệu USD, tăng 10,95% so với tháng 2 năm 2009. Với thị trường này, doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu cung cấp các sản phẩm như bạch tuộc, cá chế biến (cá ngừ), tôm đông lạnh.Do nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân Hàn Quốc với các sản phẩm thủy sản như tôm, nhuyễn thể chân đầu, nhuyễn thể hai mảnh vỏ, cá tra,basa đặc biệt là các sản phẩm từ cua, cá thu, mực nhưng lại thiếu nguồn cung trong nước, doanh nghiệp Việt Nam để đẩy mạnh xuất khẩu cần chủ động thâm nhập thị trường này.Muốn xuất khẩu hiệu quả tại thị trường Hàn Quốc, doanh nghiệp cần nghiên cứu những thông tin cơ bản như xu hướng tiêu dùng, tập khách hàng thường xuyên đến những thông tin cụ thể về các quy định chung nhập khẩu thủy sản vào thị trường Hàn Quốc, quy định trong đảm bảo chất lượng.

Theo TTNN

Số lượt xem: 297
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website