Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá thép phế liệu thế giới giảm 1 tháng liên tiếp

Thứ 6 15/04/2011 06h:00
Giá thép phế liệu thế giới giảm 1 tháng liên tiếp
Giá thép phế liệu tại vùng Biển Đen, châu Âu, Mỹ, Đông Nam Á và Đài Loan đồng loạt giảm do nhu cầu thấp hơn nguồn cung.Giá thép phế liệu trên thị trường thế giới giảm tuần thứ 4 liên tiếp bởi nhu cầu yếu từ các nước nhập khẩu và điều kiện thời tiết thuận lợi ở các nước xuất khẩu lớn thúc đẩy nguồn cung.

Tại khu vực Biển Đen, giá thép phế - nguyên liệu quan trọng trong sản xuất thép dài như phôi thép hay thép thanh vằn – tuần này đứng ở 418 – 447 USD/tấn, CFR, giảm so với 440 – 450 USD/tấn của tuần trước.

Giới thương nhân cho biết, các nhà sản xuất buộc phải hạ giá bán nếu muốn đẩy hàng đi bởi lẽ nhu cầu yếu hơn nhiều so với cung.

Các chuyến tàu chở thép phế bằng đường biển từ các nước láng giềng với Thổ Nhĩ Kỳ nhìn chung có giá rẻ hơn và khối lượng nhỏ, phù hợp với các nhà sản xuất thép Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi nguồn hàng từ Mỹ và châu Âu lại mang khối lượng lớn hơn trên các tàu cỡ lớn.

Giá phôi thép Biển Đen cũng đã giảm liên tục trong vòng 1 tháng qua do bất ổn chính trị leo thang ở các nước nhập khẩu quan trọng vùng Bắc Phi và Trung Đông nhấn chìm đầu tư vào lĩnh vực xây dựng và làm giảm nhu cầu phôi. Tình trạng dư cung cũng xảy ra trên thị trường phôi.

Việc bán hàng sang Thổ Nhĩ Kỳ khó khăn đã gây sức ép lên giá thép phế liệu ở châu Âu và Mỹ - những vùng xuất khẩu chính.

Giá thép phế tại châu Âu tuần này giảm 5 – 15 USD/tấn, trong khi thép tại Mỹ giảm 2 – 3 USD/tấn so với tuần trước.

Theo giới thương nhân, các nhà máy thép Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ trở lại thị trường và mua thép phế trong tuần tới bởi nhiều trong số họ đã cạn nguồn dự trữ. Tuy nhiên, họ sẽ mua bao nhiêu và có đủ nâng giá hay không vẫn là câu hỏi chờ thị trường giải đáp.

Trong tuần này, một số chuyến tàu chở thép phế liệu Mỹ, loại HMS 1&2, sang Thổ Nhĩ Kỳ với giá khoảng 435 – 440 USD/tấn, CFR, nhưng vì nhu cầu từ Thổ Nhĩ Kỳ quá thấp nên họ chuyển hướng bán cho Trung Quốc. Các khách hàng Trung Quốc và Hàn Quốc đã mua 20 chuyến tàu chở thép phế Mỹ trong vòng 2 tuần qua nhưng cũng không đủ để đẩy giá lên.

thị trường Đông Nam Á, giá thép phế liệu giảm bình quân 5 – 10 USD trong tuần này bởi nhu cầu yếu, kết hợp với động đất và sóng thần ở Nhật Bản cũng gây sức ép lên thị trường bởi Nhật là nguồn cung thép phế hàng đầu cho Đông Nam Á.Giá thép phế chào bán vào Đài Loan – một thị trường quan trọng của châu Á – tuần này đứng ở 445 – 450 USD/tấn, CFR đối với loại HMS 1&2, giảm 5 – 10 USD/tấn so với tuần trước.Nguyễn Hằng
Theo Reuters, Metalbullion
Số lượt xem: 216
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website