Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

VN chưa phát hiện sữa nhiễm Melamine và Nitrit

Thứ 6 15/04/2011 21h:19
VN chưa phát hiện sữa nhiễm Melamine và Nitrit
Các sản phẩm được Cục ATVSTP kiểm tra đều không có chứa Melamine, không phát hiện chất Nitrit và hàm lượng các chất bảo quản đều ở ngưỡng cho phép an toàn với sức khỏe.

Ngày 15/4, đại diện Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, để chủ động cảnh báo, phát hiện và xử lý kịp thời các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm đối với sản phẩm sữa, vừa qua Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai lấy ngẫu nhiên và kiểm nghiệm 8 sản phẩm sữa của 5 công ty khác nhau trên thị trường.



Kết quả cho thấy cả 8 sản phẩm đều không có chứa Melamine, không phát hiện chất Nitrit (một chất có hại cho cơ thể) và hàm lượng các chất bảo quản đều ở ngưỡng cho phép an toàn với sức khỏe.



Trước đó, ngay khi nhận được thông tin về hơn 500 công ty sữa ở Trung Quốc bị đóng cửa do không bảo đảm điều kiện vệ sinh và sữa nhiễm độc gây tử vong ở thành phố Bình Lương, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã nhanh chóng liên hệ với Sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và các cơ quan chức năng để nắm thêm thông tin và có các biện pháp đáp ứng kịp thời.



Quá trình rà soát tình hình nhập khẩu sữa Trung Quốc vào Việt Nam cho thấy, từ 1/1/2011 đến nay, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm chưa cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho sữa nguyên liệu, sản phẩm sữa nhập từ Trung Quốc.



Ngày 8/4/2011, có một công ty nhập 60 tấn nguyên liệu sữa Numilac Milk Powder nhưng hiện mới làm thủ tục nhập khẩu mà chưa công bố tiêu chuẩn sản phẩm và chưa lưu thông trên thị trường. Cục đã cho kiểm tra các chỉ tiêu về Melamine và Nitrit trong nguyên liệu sữa này. Chỉ khi nguyên liệu sữa đó phù hợp với các qui định thì mới được xem xét cấp giấp chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm và lưu thông trên thị trường.



Đồng thời, ngay khi có thông tin từ báo The Dong-A của Hàn Quốc về việc Hàn Quốc phát hiện và xử lý một lô sản phẩm sữa Wakodo Gungun đóng hộp giấy nhập khẩu từ hãng Wakodo của Nhật Bản, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã liên hệ với Sứ quán Nhật Bản và Hàn Quốc tại Việt Nam để nắm thêm thông tin về vấn đề này, đồng thời cho rà soát, kiểm tra toàn bộ các hồ sơ liên quan đến việc nhập khẩu sản phẩm sữa này vào Việt Nam.



Tại Việt Nam, đến nay chỉ có một đơn vị nhâp khẩu sản phẩm sữa Wakodo Gungun đóng hộp thiếc và không cùng lô với sản phẩm có cảnh báo tại Hàn Quốc. Hãng Wakodo và đơn vị nhập khẩu sản phẩm sữa này cũng có văn bản khẳng định các sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.



Đơn vị nhập khẩu cũng đã thực hiện các yêu cầu về kiểm tra nhà nước khi nhập khẩu sản phẩm này theo quy định. Hiện tại chưa phát hiện những nguy cơ đối với sức khỏe của sản phẩm sữa nhập khẩu này. Theo các cơ quan kiểm soát thực phẩm Hàn Quốc, lô sữa Wakodo Gungun được cảnh báo do nhiễm E.Sakazaki (một vi khuẩn thuộc nhóm Coli-form có thể gây viêm màng não, viêm ruột non ở trẻ).



Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin và giám sát các sữa lưu thông trên thị trường, khi có bất kỳ thông tin liên quan đến sức khoẻ con người sẽ thông báo ngay tới cộng đồng và người tiêu dùng./.



Theo Thu Phương



TTXVN



Số lượt xem: 344
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website