Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Hàng loạt mặt hàng bị thanh tra thuế và giá

Thứ 7 16/04/2011 14h:21
Hàng loạt mặt hàng bị thanh tra thuế và giá
Bộ Tài Chính sẽ thành lập đoàn công tác kiểm tra trực tiếp 24 doanh nghiệp đang trực tiếp kinh doanh các mặt hàng trên từ giữa tháng 4 đến tháng 5/2011.

Hàng loạt mặt hàng như sữa, đường ăn, thép xây dựng, thức ăn chăn nuôi, xi măng, khí hóa lỏng và phân bón hóa học sẽ bị Bộ Tài Chính kiểm tra về giá và thuế trong thời gian tới.

Đó là nội dung chính tại Quyết định số 779/QĐ - BTC về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá và thuế đối với các mặt hàng thiết yếu vừa được Bộ Tài Chính ban hành.

Theo Quyết định này sẽ có 7 mặt hàng bao gồm, sữa bột cho trẻ em dưới 6 tuổi, đường ăn và thức ăn chăn nuôi gia súc, thép xây dựng, xi măng và phân bón hóa học, khí hóa lỏng bị đoàn thanh tra của Bộ Tài Chính kiểm tra tổng thể về giá và thuế. Nguyên nhândođây là những mặt hàng nằm trong danh sách bình ổn và kê khai thuế, dặc biệt nhóm hàng này trong thời gian qua đã có nhiều xáo trộn về giá và góp phần không nhỏ vào việc đẩy chỉ số tiêu dùng các tháng lên cao.

Do vậy, Bộ Tài Chính sẽ thành lập đoàn công tác kiểm tra trực tiếp 24 doanh nghiệp đang trực tiếp kinh doanh các mặt hàng trên, và có thị phần lớn trên thị trường từ giữa tháng 4 đến tháng 5/2011.

Quakết quả kiểm tra giá và thuế của đoàn công tác sẽ là căn cứ để Bộ Tài Chính lên quyết định các giải pháp giảm thuế, chấn chỉnh mặt bằng giá tăng mà không có căn cứ hợp lý. Đồng thời sẽ xử phạt thích đáng với doanh nghiệp vi phạm.

Theo khảo sát, từ đầu năm tới nay, một số hãng sữa đã tăng giá đến 17% - 20%, gây ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng. Điển hình như sữa Similac Mom 400gr đã tăngđến 18% từ mức 116 nghìn đồng/hộp lên 137 nghìn đồng/hộp, Similac IQ 400gr cũng lên tới 215 nghìn đồng/hộp...

Cùng với đó, mặt hàng thép xây dựng từ đầu năm đến nay cũng đã bị điều chỉnh thêm đến 4 -5 lần với mức tăng tổng cộng là trên 2 triệu đồng/tấn.Theo Yến NhiVnMediaSố lượt xem: 343
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website