Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Trung Quốc có thể sản xuất trên 700 triệu tấn thép thô trong năm nay

Chủ nhật 17/04/2011 10h:20
Trung Quốc có thể sản xuất trên 700 triệu tấn thép thô trong năm nay
Con số này được chính phủ đưa ra sau khi Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc công bố sản lượng thép thô hàng ngày quý 1 đạt 1,93 triệu tấn.
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) tính toán, sản lượng thép của Trung Quốc có thể đạt kỷ lục mới trên 700 triệu tấn trong năm nay để đáp ứng nhu cầu trong nước và thế giới.   NDRC đưa ra con số như vậy là dựa vào số liệu sản lượng thép hàng ngày bình quân trong quý 1 năm nay ở mức 1,93 triệu tấn do Hiệp hội Sắt Thép (CISA) công bố.   Trước đó, chính phủ và các ngành công nghiệp dự đoán sản lượng đạt 660 triệu tấn trong năm nay, so với 627 triệu tấn của năm 2010.   Trong một thông báo mới đây, NDRC nhận định, sự gia tăng sản lượng càng khiến cạnh tranh trong nước khốc liệt hơn. Cơ quan này lưu ý, lợi nhuận biên của ngành thép sẽ bị thu hẹp trong năm nay.   NDRC cho rằng, sự leo thang của giá quặng sắt và than cốc có thể khiến lợi nhuận của các công ty thép chỉ khoảng 3%. Hiện nhiều nhà máy đã ngừng nhập khẩu quặng ở thị trường giao ngay để giảm sức ép về chi phí.   Về triển vọng  nhu cầu, NDRC cho rằng, kế hoạch xây dựng thêm nhiều nhà ở xã hội và đẩy nhanh quá trình đô thị hóa sẽ thúc đẩy nhu cầu thép. Công cuộc tái thiết đất nước ở Nhật Bản sau động đất và sóng thần cũng sẽ làm tăng triển vọng cho xuất khẩu. Nhu cầu tuy nhiên sẽ bị hạn chế bởi chính sách tiền tệ thận trọng của chính phủ nhằm kiểm soát lạm phát và thắt chặt hơn nữa đối với thị trường bất động sản.   Nhu cầu sản phẩm thép dài dùng trong xây dựng đang tăng bởi nhu cầu trong mùa xây dựng trong khi nhu cầu sản phẩm thép tấm dùng trong ngành ô tô và thiết bị gia dụng vẫn còn yếu.   Nguyễn Hằng   Theo Shanghai Daily
Số lượt xem: 205
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website