Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Trung Quốc sẽ giảm bồi hoàn thuế xuất khẩu nhôm và thép không gỉ

Thứ 2 18/04/2011 08h:11
Trung Quốc sẽ giảm bồi hoàn thuế xuất khẩu nhôm và thép không gỉ
Tỷ lệ bồi hoàn thuế xuất khẩu nhôm nguyên liệu dự kiến giảm từ 13% hiện nay xuống còn 9%, trong khi sẽ loại bỏ bồi hoàn thuế 5% với thép không gỉ.

Bộ Tài Chính Trung Quốc đang có kế hoạch giảm tỷ lệ bồi hoàn thuế xuất khẩu đối với một số mặt hàng, trong đó có nhôm và thép không gỉ.Dự kiến, Bộ sẽ giảm bồi hoàn thuế xuất khẩu nhôm nguyên liệu từ 13% hiện nay xuống còn 9%, trong khi sẽ loại bỏ bồi hoàn thuế 5% áp dụng hiện nay với thép không gỉ.Hồi giữa tháng 7 năm ngoái, chính phủ Trung Quốc cũng đã giảm bồi hoàn thuế xuất khẩu đối với một loạt các sản phẩm trong quá trình sản xuất gây ô nhiễm môi trường, tiêu tốn năng lượng và tài nguyên, trong đó có việc bỏ 9% bồi hoàn thuế xuất khẩu HRC, thép tấm, thép cán, thép dải cuốn nóng và dải cuốn nguội.Cũng theo kế hoạch, chỉ có những sản phẩm thép hợp kim đặc biệt được bồi hoàn thuế xuất khẩu, chẳng hạn như thép boron siêu cứng gia cố được bồi hoàn 5%, cho dù có nhiều cuộc tranh luận về việc loại bỏ bồi hoàn thuế hay không đối với mặt hàng này.Việc giảm bồi hoàn thuế xuất khẩu sản phẩm nhôm từ 13% xuống còn 9% có thể gây nhầm lẫn cho những nhà quan sát công nghiệp. Nhưng thực tế là từ tháng 4/2009, tỷ lệ bồi hoàn thuế xuất khẩu mặt hàng này đã được nâng từ 0 lên 13%.Minh VânTheo Mysteel
Số lượt xem: 256
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website