Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thái Lan sẽ xuất khẩu kỷ lục 6,2 triệu tấn đường

Thứ 4 20/04/2011 08h:33
Thái Lan sẽ xuất khẩu kỷ lục 6,2 triệu tấn đường
Xuất khẩu tăng nhưng sẽ không khiến giá đường thế giới giảm vì Thái Lan đóng vai trò bù đắp phần thiếu hụt cho các nước xuất khẩu khác, chẳng hạn như Braxin và Australia.

Cơ quan điều hành Mía Đường Thái Lan cho biết, sản lượng đường của nước này có thể đạt kỷ lục 9 triệu tấn trong niên vụ 2010/11, tăng 30% so với niên vụ trước.

Xuất khẩu đường năm nay dự kiến cũng sẽ đạt kỷ lục 6,2 triệu tấn, so với 4,42 triệu tấn của năm ngoái.

Hồi tháng 11 năm ngoái, OCSB dự báo sản lượng đường vụ này sẽ chỉ khoảng 6,8 triệu tấn, thấp hơn chút ít so với 6,9 triệu tấn của vụ trước.

Ông Opas Isarasenarak, chủ tịch OCSB cho biết, mưa lớn hồi cuối năm ngoái và diện tích trồng gia tăng làm tăng sản lượng mía. Vụ này Thái Lan dự kiến sẽ tiêu thụ 2,8 triệu tấn đường.

Cũng theo nguồn tin từ OCSB, cho đến nay sản lượng đường của đất nước đã đạt 8,5 triệu tấn và việc ép mía vẫn đang tiếp diễn cho đến tận trung tuần tháng Năm. Nguồn mía nguyên liệu chờ ép đang khá dồi dào.OCSB tuy nhiên nhận định, dù nguồn cung của Thái Lan dồi dào nhưng cũng sẽ không làm giảm giá thế giới vì Thái Lan sẽ đóng vai trò bù đắp phần thiếu hụt cho các nước khác, chẳng hạn như Braxin và Australia.

Các khách hàng truyền thống của Braxin đang chuyển hướng sang mua đường của Thái Lan vì không thể chờ đợi nguồn hàng từ Braxin do các vấn đề về vận chuyển và cảng biển. Dự kiến trong năm nay, Nga sẽ mua 200.000 tấn đường thô Thái Lan, thay vì 30.000 tấn trong năm ngoái, New Zealand cũng đã mua 30.000 tấn, so với 6.400 tấn của năm 2010.

Các khách hàng của Australia cũng đang chuyển hướng mua đường của Thái Lan vì lo ngại nguồn cung Australia sẽ giảm do lốc xoáy hồi đầu năm nay làm giảm sản lượng mía nghiêm trọng.

Phương ThảoTheo BangkokpostSố lượt xem: 217
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website