Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Lợi nhuận của các công ty xuất khẩu thuỷ sản giảm

Thứ 4 20/04/2011 10h:14
Lợi nhuận của các công ty xuất khẩu thuỷ sản giảm
Các doanh nghiệp thủy sản và nông dân đã không phát triển nuôi trồng nữa vì giá thức ăn tăng quá cao và lãi suất cho vay cộng với những hạn chế trong các khoản vay.

Kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản cả nước quý đầu năm nay đạt 1,1 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên lợi nhuận của các nhà xuất khẩu lại giảm vì chi phí nguyên liệu tăng quá cao.Tổng Giám đốc công ty Agifish (MCK: AGF), ông Nguyễn Văn Ký cho biết, nhiều công ty bị lỗ nặng và thậm chí có vài công ty thủy sản sẽ phá sản vì giá nguyên liệu quá cao.Nguyễn Duy Nhứt, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nam Việt (mã CK: ANV) thì cho biết, công ty đã thu về trên 300 tỷ đồng (14,2 triệu USD) từ xuất khẩu thủy sản nhưng không có lợi nhuận.Công ty Cổ phần thủy sản Minh Hải kinh doanh tôm đã kiếm được 13 triệu USD từ xuất khẩu trong quý đầu năm 2011, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2010. Dù lợi nhuận không đáng kể, nhưng công ty Minh Hải vẫn duy trì quan hệ với các nhà nhập khẩu và thị trường xuất khẩu.Hiệp hội Thuỷ sản Việt Nam (Vasep) tháng trước đã đẩy giá bán cá tra sang Mỹ từ 3,8 USD lên 4 USD/kg và tới châu Âu từ 3,2 USD lên 3,4 USD/kg, nhưng giá tôm vẫn đứng ở mức từ 10 - 11,75 USD/kg.Kể từ khi các thảm họa động đất và sóng thần xảy ra ở Nhật Bản, các công ty Việt Nam đã hoàn thành rất nhiều hợp đồng xuất khẩu thủy sản ở Nhật. Trở ngại lớn nhất của các doanh nghiệp hiện nay là sự thiếu hụt nguyên liệu thủy sản, đã làm cho các nhà máy chỉ chạy với công suất 40-50%.Theo ông Dương Nghĩa Quốc, gám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp, các doanh nghiệp thủy sản và nông dân đã không phát triển nuôi trồng nữa vì giá thức ăn tăng quá cao và lãi suất cho vay cộng với những hạn chế trong các khoản vay.Các nhà xuất khẩu cho rằng quý 2 sẽ còn khó khăn hơn.Phương ThảoTheo ITPC
Số lượt xem: 211
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website