Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Đồng sẽ là công cụ đầu tư hấp dẫn hơn vàng và bạc

Thứ 3 26/04/2011 08h:38
Đồng sẽ là công cụ đầu tư hấp dẫn hơn vàng và bạc
Trong bối cảnh lạm phát tăng cao, vàng và bạc được lựa chọn số 1, nhưng với giá trị sử dụng thực tế trong xây dựng và gắn với kinh tế, đồng sẽ thể hiện ưu thế của mình.

Nhiều người đầu tư vào kim loại quý như vàng và bạc nhưng không phải ai cũng quan tâm đến các kim loại cơ bản khác như đồng và niken.Không giống như kim loại quý, giá kim loại cơ bản có liên quan chặt chẽ hơn với nền kinh tế hay các sự kiện kinh tế. Thêm vào đó, lượng vốn đầu tư bỏ ra cho đồng ít hơn nhiều so với kim loại quý dễ khiến người ta thường có nhận định sai lầm rằng giá trị lợi nhuận sẽ thấp hơn.Vậy triển vọng nào cho đồng? Rõ ràng là thoạt nhìn sẽ không thấy hấp dẫn, nhưng hãy nhìn vào lịch sử của nó và ta sẽ thấy được lợi ích mà đồng có thể mang đến cho túi tiền của mỗi người.Vào những năm 1990, giá đồng đã tăng vọt vì nhu cầu của các công ty điện thoại và lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng trước sự bùng nổ của xây dựng cáp quang toàn cầu. Tuy nhiên sau đó, khi ngành công nghiệp viễn thông giảm sút bởi khó khăn, đồng phần nào bị hạ giá trị.Nhưng giờ đây, chúng ta đang chứng kiến nhu cầu đồng bùng nổ chưa từng thấy khi nhìn vào nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng ở các nền kinh tế đang nổi như là Trung Quốc và Ấn Độ. Khi sự giàu có được xây dựng ở những nước này, nhu cầu cơ sở hạ tầng sẽ tăng theo cấp số nhân và khi ấy kim loại cơ bản như đồng sử dụng trong hệ thống dây điện và ống nước sẽ tăng vọt.Với nhà đầu tư quan tâm đến đồng như một công cụ đầu tư, sẽ có nhiều phương pháp xem xét để bỏ dòng tiền vào đó. Người ta có thể thử và xác định cổ phiếu kim loại tốt nhất để mua nhưng phải dựa vào các phân tích hàng hoá. Bởi đồng là mặt hàng nhạy cảm nhất với thể trạng của nền kinh tế, những người khác có thể xem xét đầu tư đồng trong vai trò là một quỹ đầu tư hay một nhà đầu tư trực tiếp vào đồng thỏi.Ngoài ra, đầu tư vào đồng xu cũng là một hướng lựa chọn tốt. Giá trị của tiền bằng kim loại đồng sẽ tăng lên khi đồng tăng giá. Lịch sử đã chứng minh, trước năm 1982 đồng xu được làm bằng đồng nguyên chất với giá 1 cent, nhưng giá đồng tăng lên đã khiến người ta phải thay đồng xu nguyên chất bằng đồng xu bọc đồng ở ngoài. Khi ấy, 1 đồng xu nguyên chất đã có giá tới 2,9 cent, tức là gấp 3 lần.

Người ta còn thấy ưu thế của xu đồng khi USD và các ngoại tệ khác bằng giấy mất giá.

Dù hiện tại, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, vàng và bạc được lựa chọn số 1, nhưng với giá trị sử dụng thực tế trong xây dựng và gắn với kinh tế, đồng về lâu dài sẽ thể hiện ưu thế của mình.Nguyễn Hằng
Theo Commodityonline
Số lượt xem: 139
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website