Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Trung Quốc sẽ tăng nhập khẩu than đá vì giá trong nước quá cao

Thứ 4 27/04/2011 14h:57
Trung Quốc sẽ tăng nhập khẩu than đá vì giá trong nước quá cao
Nhu cầu điện từ các nhà máy và hoạt động xây dựng đã đẩy giá than đá tại Trung Quốc tăng tuần thứ 4 liên tiếp lên mức cao nhất của 5 tháng ở 815 NDT/tấn tức 124,85 USD/tấn.

Nhu cầu điện từ các nhà máy và hoạt động xây dựng tăng trong mùa xây dựng đã đẩy giá than đá tại Trung Quốc tăng tuần thứ 4 liên tiếp lên mức cao nhất của 5 tháng ở 815 NDT/tấn tức 124,85 USD/tấn.Hiện có nhiều cảnh báo nhu cầu điện sẽ tăng hơn nữa và Trung Quốc phải đối mặt với sự thiếu hụt nhiên liệu.Giá than nhiệt lượng 5.500 kcal/kg NAR bình quân trong tuần qua có giá 795 – 800 NDT/tấn, trong khi than nhiệt lượng 6.000 kcal/kg có giá 845 NDT/tấn.Hôm nay, giá than nhiệt lượng 5.500 kcal/kg có giá 815 NDT/tấn.Theo những người khai thác than ở Hàng Châu, tiêu thụ điện đang tăng mạnh hơn dự đoán, vì thế nhu cầu than đá cũng tăng lên, trong khi nguồn dự trữ lại không ngừng đi xuống.Trong khi đó Cơ quan Năng lượng Trung Quốc cuối tuần trước cũng cảnh báo, đất nước đang đối mặt với sự thiếu hụt điện vào mùa hè.Giá than tăng còn bởi sản lượng tăng chậm lại bởi những nỗ lực hợp nhất ở các tỉnh khai thác than lớn như Nội Mông và Thiểm Tây khi chính quyền tiến hành đóng cửa các mỏ nhỏ và không an toàn thông qua các vụ sáp nhập.Dự trữ than đá tại cảng Tần Hoàng Đảo – cảng giao dịch than lớn nhất của Trung Quốc – đã giảm tuần thứ 8 liên tiếp xuống còn 5,63 triệu tấn.

Tăng nhập khẩuGiá than đá ở thị trường nội địa tăng cũng đã giúp hoạt động giao dịch với nước ngoài gia tăng trong tuần qua.Nhu cầu than nhập từ Indonesia đã cải thiện đáng kể. Hiện giá than nhiệt lượng 5.500 kcal/kg NAR của Indonesia chỉ bán với giá khoảng 112 USD/tấn CFR. Bao gồm cả thuế VAT, giá than mua từ Indonesia chỉ có giá khoảng 131 USD/tấn về đến cảng Trung Quốc, rẻ hơn so với nguồn cung tối thiểu 133,40 USD/tấn của thị trường nội địa.Nếu không tính đến cước phí vận chuyển, chẳng hạn bán theo giá FOB, giá than đá nhập khẩu chỉ khoảng 102 USD/tấn.Một số khách hàng Trung Quốc tuy nhiên vẫn thận trọng về triển vọng thị trường bởi họ tin đà tăng của giá sẽ chững lại trong vài tuàn tới khi dự trữ được đảm bảo trong mùa hè.

Minh Vân
Theo Chinamining
Số lượt xem: 129
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website