Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Người Việt Nam uống trung bình 14,8 lít sữa/năm

Thứ 5 28/04/2011 07h:14
Người Việt Nam uống trung bình 14,8 lít sữa/năm
Tuy vậy, hiện tại tỷ lệ tiêu thụ sữa ở Việt Nam vẫn còn thấp hơn nhiều so với một số nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore…
Hội thảo “Hiện trạng sữa với người tiêu dùng Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội hôm nay, 27/4 là dịp bàn thảo xây dựng chiến lược phát triển ngành sữa Việt Nam đến năm 2020, đồng thời hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất kinh doanh sản phẩm sữa.Tại hội thảo, bà Vũ Thị Bạch Nga - Trưởng Ban Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) nêu thực tế: “Cùng với quá trình hội nhập toàn cầu, kinh tế trong nước ngày một phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện đã góp phần thúc đẩy tiêu dùng sữa tại Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề sản xuất và tiêu dùng sữa vẫn còn nhiều hạn chế cần phải bàn”.

Bà Nga cũng đánh giá đây là cơ hội tốt để người tiêu dùng nhận dạng và chọn lựa các sản phẩm sữa uy tín, đồng thời góp ý kiến về các vấn đề ngành sữa quan tâm.

Tiêu thụ sữa bình quân đầu người tại Việt Nam từ mức 8,09 lít/người/năm vào năm 2000 đã lên tới 14,81 lít/người/năm vào năm 2010, với tốc độ tăng trưởng bình quân trên 9%/năm trong giai đoạn 2000-2010.

Tuy vậy, hiện tại tỷ lệ tiêu thụ sữa ở Việt Nam vẫn còn thấp hơn nhiều so với một số nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore… Với mức tăng dân số hàng năm khoảng 1,2%, tỷ lệ tăng trưởng GDP từ 6-8%, thu nhập bình quân đầu người ngày một tăng thì tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam vẫn còn rất lớn.

Hội thảo “Hiện trạng sữa với người tiêu dùng Việt Nam” là dịp bàn thảo xây dựng chiến lược phát triển ngành sữa Việt Nam đến năm 2020, đồng thời hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất kinh doanh sản phẩm sữa.

Trong thời gian tới, Chính phủ sẽ có chính sách cụ thể hoá quy hoạch phát triển ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam trên các địa bàn tỉnh, thành phố; đồng thời khuyến khích doanh nghiệp xây dựng cơ sở kiểm nghiệm với trang thiết bị tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế để nâng cao chất lượng sữa.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, các chuyên gia cũng khẳng định ngành sữa Việt Nam đang đối diện với nhiều thách thức mới. Một trong những thách thức lớn nhất hiện nay chính là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng sữa.

Chất lượng sữa thành phẩm khi được đưa ra thị trường phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất và quy chuẩn bán hàng. Trên thế giới đã áp dụng những mô hình sản xuất sữa tiệt trùng hiện đại, theo quy trình khép kín đảm bảo nguồn sữa luôn sạch và đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Theo Vương Nguyễn
Tầmnhìn.net
Số lượt xem: 127
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website