Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá kim cương sẽ tăng trong trung hạn

Thứ 3 03/05/2011 10h:26
Giá kim cương sẽ tăng trong trung hạn
Nhu cầu kim cương tại Mỹ cùng các nền kinh tế đang nổi như Trung Quốc và Ấn Độ sẽ giúp giá tiếp tục tăng trong trung hạn sau khi tăng 30% trong 1 năm qua.
Tổ chức đánh giá tín dụng Crisil nhận định, giá kim cương thế giới sẽ tiếp tục tăng trong trung hạn vì nhu cầu cao ở các thị trường đang nổi như Trung Quốc và sự hồi phục của kinh tế Mỹ.  

Giá kim cương đã chứng kiến sự hồi phục và tăng trưởng mạnh trong vòng 1 năm qua, theo báo cáo của Crisil. Hơn nữa, nguồn cung cấp kim cương thô dự kiến sẽ thắt chặt tương đương mức nhu cầu.


 


Trung Quốc và Ấn Độ, hai nền kinh tế tăng trưởng hanh nhất thế giới, dự kiến sẽ tiếp tục giữ đà tăng hai chữ số trong trung hạn. Nhu cầu kim cương tại hai thị trường này đã tăng 25% trong năm 2010, đóng góp 20% vào tổng nhu cầu kim cương và trang sức bằng kim cương trong năm ngoái, so với chỉ 12% năm 2008.


 


Ông Gurpreet Chhatwal, giám đốc Crisil nhận định, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là điểm nhấn quan trọng trong sự thay đổi cơ cấu sở thích của người tiêu dùng đối với trang sức bằng kim cương trong dài hạn, dẫn đến tăng trưởng nhu cầu cao. Doanh số bán hàng tại Mỹ, chiếm 40% tổng tiêu thụ kim cương toàn cầu, đã tăng 7% trong năm 2010 nhờ sự  hồi phục trong chi tiêu tiêu dùng và hàng tồn kho của các nhà kinh doanh sụt giảm. Tăng trưởng nhu cầu kim cương tại Mỹ dự kiến sẽ duy trì mức này trong trung hạn.


 


Giá kim cương đánh bóng đã tăng hơn 30% trong vòng 1 năm qua, cùng tăng với giá kim cương thô. Crisil hy vọng nhu cầu mạnh mẽ trong khi sản lượng hạn chế sẽ đưa giá kim cương thô vượt qua mức kỷ lục thiết lập vào năm 2008.


 


Crisil cho rằng, giá kim cương thô có thể hạ nhiệt trong ngắn hạn vì các mỏ đẩy mạnh khai thác khi giá cao. Nhưng họ đã có kim nghiệm của 3 năm trước và chắc chắn các nhà khai mỏ sẽ đưa ra các chính sách quản lý nguồn cung thận trọng hơn trong thời gian tới. Trong suốt thời gian suy thoái năm 2008, các mỏ, đặc biệt là De Beers – hãng cung cấp kim cương thô lớn nhất thế giới – đã cắt giảm nguồn cung về bằng mức của nhu cầu, và đẩy giá tăng lên.   Minh Vân Theo Commodity
Số lượt xem: 174
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website