Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

WTO đã bắt đầu xét xử vụ kiện tôm của Việt Nam

Thứ 5 21/10/2010 09h:30
WTO đã bắt đầu xét xử vụ kiện tôm của Việt Nam
Ban hội thẩm giải quyết tranh chấp của WTO đã bắt đầu xét xử vụ Việt Nam kiện Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp chống phá giá đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam từ ngày 20/10.Ngày 20/10, tại trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ở Geneva, Thụy Sỹ, Ban hội thẩm giải quyết tranh chấp của WTO đã bắt đầu xét xử vụ Việt Nam kiện Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp chống phá giá đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam.

Trong ngày xét xử đầu tiên, Ban hội thẩm nghe hai bên trình bày lập luận, quan điểm về vụ kiện.

Đoàn Việt Nam đã đưa ra những bằng chứng, lập luận đòi hỏi quyền lợi chính đáng của các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam phải được bảo vệ. Phía Hoa Kỳ cũng tìm nhiều chứng cứ nhằm bảo vệ lợi ích của những người nuôi tôm Hoa Kỳ.

Sau khi nghe hai bên trình bày quan điểm của mình, Ban hội thẩm đã đặt nhiều câu hỏi chất vấn để làm rõ hơn các tình tiết mà hai bên đưa ra trong vụ tranh cãi.

Ban hội thẩm gồm ba chuyên viên, do Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy chỉ định vào cuối tháng 7 vừa qua, là những người chính thức giúp Cơ quan giải quyết tranh chấp WTO ra phán quyết hay khuyến nghị.

Ban hội thẩm đã bắt đầu xem xét vụ kiện từ khi hai bên nộp bản đệ trình vào cuối tháng 8 vừa qua.

Phiên xét xử được tiếp tục trong ngày 21/10.

Việt Nam và Hoa Kỳ đã tiến hành tham vấn vào tháng 3/2010, nhưng hai bên không đạt được một giải pháp chung cho vấn đề tranh cãi này.

Việt Nam đã đưa vấn đề này ra Ban hội thẩm nhằm sử dụng hình thức giải quyết tranh chấp trong WTO buộc Hoa Kỳ phải thay đổi cách tính "quy về không" đối với mặt hàng tôm của Việt Nam, đặc biệt "quy về không" trong các cuộc rà soát định kỳ theo luật pháp của Hoa Kỳ.

Theo TTXVNSố lượt xem: 148
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website