Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Các nền kinh tế đang nổi sẽ thúc đẩy nhu cầu xi măng toàn cầu

Thứ 5 05/05/2011 15h:55
Các nền kinh tế đang nổi sẽ thúc đẩy nhu cầu xi măng toàn cầu
Các nhà sản xuất xi măng hàng đầu thế giới cho rằng, nhu cầu xi măng năm nay sẽ tăng trưởng 2 – 5%, dẫn dắt bởi các nền kinh tế đang nổi ở châu Á Thái Bình Dương.

Lafarge và HeidelbergCement, hai trong số các nhà sản xuất xi măng lớn nhất thế giới, cho rằng các thị trường mới nổi sẽ chèo lái nhu cầu xi măng toàn cầu năm 2011 cho dù họ tiếp tục phải nỗ lực chống lại chi phí năng lượng cao hơn.HeidelbergCement, nhà sản xuất xi măng lớn thứ 3 thế giới, đã giữ vững thu nhập trong quý đầu năm nay bằng cách quản lý chặt chẽ sản xuất, cắt giảm chi phí và tăng giá để chuyển phần phí năng lượng cao hơn sang người tiêu dùng. Đối thủ của hãng này là Lafarge trong khi đó không đạt được kỳ vọng và đổ lỗi cho lạm phát cùng các sự kiện ở Ai Cập.Lafarge, nhà sản xuất xi măng lớn nhất thế giới, cho biết lợi nhuận của hãng quý đầu năm nay giảm 5% xuống còn 224 triệu Euro và doanh số bán tăng 9% lên 3,56 tỷ Euro. Các nhà phân tích trước đó dự báo lợi nhuận của hãng sẽ khoảng 254 triệu Eurro và doanh số bán là 3,52 tỷ Euro.Holcim, nhà sản xuất xi măng lớn thứ hai thế giới, trong khi không đạt mục tiêu lợi nhuận quý 1 vì giá nguyên liệu thô và năng lượng cao. Cổ phiếu của hãng đã rớt mạnh trong ngày hôm qua 4/5.HeidelbergCement báo cáo lợi nhuận quý 1 lên tới 60 triệu Euro, vượt dự báo của các nhà phân tích trước đó là 52,1 triệu Euro. Doanh số bán quý đầu năm nay chỉ đạt 2,603 tỷ Eurro, giảm 18% so với cùng kỳ năm 2010.Lafarge dự báo thị trường xi măng toàn cầu năm 2011 sẽ tăng trưởng 2 – 5%, dẫn dắt bởi các nước mới nổi. HeidelbergCement trong khi đó cho rằng sự tăng trưởng nhu cầu sẽ ổn định ở cả châu Á Thái - Bình Dương, Châu Phi – Địa Trung Hải và sự hồi phục liên tục ở Bắc Mỹ cùng châu Âu.Lĩnh vực xây dựng ở châu Âu tháng 2 đã tăng 0,7% sau khi đã điều chỉnh theo yếu tố mùa vụ. Ngành xây dựng Mỹ trong quý đầu năm nay cũng có dấu hiệu khởi sắc, khi chi tiêu vào các dự án xây dựng cao nhất trong 11 tháng.Chi tiêu cho cơ sở hạ tầng ở các nước phát triển cho đến nay vẫn thấp vì ngân sách hạn chế. Ở các nền kinh tế đang nổi trong khi đó chi tiêu mạnh hơn cho các công trình công cộng.Nguyễn HằngTheo Chinacement
Số lượt xem: 154
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website