Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Bà Rịa–Vũng Tàu: Thương nhân Trung Quốc mua hạt tiêu giá cao!

Thứ 5 05/05/2011 16h:20
Bà Rịa–Vũng Tàu: Thương nhân Trung Quốc mua hạt tiêu giá cao!
Họ còn hứa hẹn sẽ trở lại thu mua trong một ngày gần đây và nhắn với bà con chuẩn bị tâm lý và hàng hóa sẵn sàng để việc mua bán diễn ra được nhanh chóng hơn.

Tin từ các đại lý thu mua nông sản ở Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết trong 2 ngày 3 và 4/5 có nhiều thương nhân Trung Quốc lùng sục vào tận nhà vườn để thu mua hạt tiêu xô trực tiếp từ nông dân. Giá cả được đưa ra mời gọi cao hơn giá thị trường, cụ thể là từ 114.000-115.000 đồng/kg tiêu xô.Theo các đại lý tại đây phản ánh, họ không thể cạnh tranh nổi vì giá mua của thương nhân Trung Quốc cao hơn giá hiện hành 2.000-3.000 đồng/kg (tức là cao hơn 2 đến 3 triệu đồng/tấn) và trả tiền ngay. Hàng được đưa lên các phương tiện trung chuyển, bằng loại xe bán tải, xe du lịch cở nhỏ, ra quốc lộ có xe tải lớn chờ sẵn để bốc đi.Họ còn hứa hẹn sẽ trở lại thu mua trong một ngày gần đây và nhắn với bà con chuẩn bị tâm lý và hàng hóa sẵn sàng để việc mua bán diễn ra được nhanh chóng hơn.Tuần qua, tuy giá hạt tiêu thế giới vẫn dao động ở mức cao nhưng thị trường nội địa nghỉ lễ kéo dài nên hoạt động mua bán cũng trầm lắng trên khắp các vùng sản xuất hạt tiêu trọng điểm của cả nước. Sự khuấy động của thương nhân Trung Quốc cũng nhanh chóng trôi qua, thị trường trở lại yên ắng như trước tuy nhà vườn còn nhiều ngạc nhiên và bàn tán.Theo nhiều đại lý cho biết, sự trầm lắng còn có nguyên nhân là họ không thể mua giá cao hơn vì các công ty kinh doanh xuất khẩu chỉ phát ra giá thấp và cho rằng giá hạt tiêu thế giới hiện nay đang bị giá ảo.Nhưng một số nhà nông thường theo dõi giá cả trên mạng thì cho rằng đang có hiện tượng kìm giá hạt tiêu ở thị trường nội địa trong khi thị trường thế giới giá đã cao đến mức kỷ lục từ trước đến nay.Vào những ngày giá hạt tiêu thế giới ở sàn giao dịch Ấn Độ tăng lên 270 Rupi/kg thì giá hạt tiêu nội địa cũng tăng nóng lên đến 120.000 đồng/kg. Nay giá hạt tiêu thế giới đã tăng lên đến 295-300 Rupi/kg nhưng giá hạt tiêu nội địa lại giảm về mức 100.000-112.000 đồng/kg.Việc giá hạt tiêu nước ta tăng trưởng quá nóng rồi chững lại, giảm xuống kéo dài trong khi thị trường hạt tiêu thế giới vẫn tăng cao khiến cho giá hạt tiêu thời gian qua được báo chí công luận đưa tin, phân tích, lý giải khá nhiều.Hôm nay 5/5, hạt tiêu đen xuất khẩu được chào bán cho loại 500 Gr/l FAQ giá 5.950 USD/tấn, loại 550 Gr/l FAQ giá 6.350 USD/tấn và loại tiêu trắng D/W 630 Gr/l có giá 8.450 USD/tấn, FOB, giá vẫn không đổi so với tuần trước.Mức giá xuất khẩu được chào bán cũng cho thấy thị trường hạt tiêu trong nước chưa có biến động gì đáng kể như nhà vườn mong đợi.Anh Văn
Số lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website