Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Việt Nam có nguy cơ thiếu nước

Thứ 6 22/10/2010 01h:26
Việt Nam có nguy cơ thiếu nước
Hiện chất lượng nước dưới đất nhìn chung đáp ứng được các yêu cầu sử dụng.

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Tài nguyên nước với lĩnh vực truyền thông” trong khuôn khổ dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam do Cục Quản lý tài nguyên nước tổ chức tại Hà Nội ngày 20-10.Theo Cục Quản lý tài nguyên nước, tổng lượng nước mặt của Việt Nam ước tính khoảng 830-840 tỉ m3/năm. Tuy nhiên, tài nguyên nước lại phân bố không đều: 3 tháng mùa lũ, lượng nước chiếm khoảng 80% tổng lượng nước hàng năm, trong khi đó 9 tháng mùa khô, lượng nước chỉ chiếm 20-25% tổng lượng nước.Hiện chất lượng nước dưới đất nhìn chung đáp ứng được các yêu cầu sử dụng. Nhưng qua khảo sát, lượng nước mặt ở các thành phố, đô thị, khu công nghiệp, làng nghề tập trung, vùng nông thôn đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.Ngoài ra, nước ngầm tầng nông đã bắt đầu bị ô nhiễm do nước thải và chất thải công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản và khai thác mỏ. Bên cạnh đó, một số vùng khai thác sử dụng thiếu quy hoạch gây nhiễm bẩn, nhiễm mặn và hạ thấp mực nước.Theo ông Lê Hữu Thuần, Phó cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước, so với các nước trên thế giới, Việt Nam là quốc gia có tài nguyên nước trung bình nhưng đang và sẽ rơi vào tình trạng thiếu nước trong tương lai gần. Thách thức trong quản lý tài nguyên nước ở Việt Nam chính là việc phân bố nguồn nước không đều theo không gian và thời gian, sự gia tăng dân số và phát triển kinh tế - xã hội cũng như suy thoái, ô nhiễm tài nguyên nước do khai thác sử dụng quá mức và không hợp lý các nguồn nước...“Tài nguyên nước của Việt Nam không phải là vô hạn, nó sẽ ngày càng suy giảm nếu chúng ta không có biện pháp bảo vệ và giữ gìn bởi 2/3 tổng lượng nước của Việt Nam là từ nước ngoài chảy vào”, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai nhấn mạnh.Theo Thoa NguyễnTBKTSGSố lượt xem: 225
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website