Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Chôm chôm Tiền Giang đủ điều kiện xuất khẩu đi Mỹ

Thứ 6 06/05/2011 21h:33
Chôm chôm Tiền Giang đủ điều kiện xuất khẩu đi Mỹ
Sau khi có mã số, các chuyên gia Mỹ sẽ tiến hành xác định liều lượng chiếu xạ trước khi cấp phép cho xuất khẩu trái chôm chôm vào Mỹ.
Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) và Cơ quan kiểm dịch thực vật Mỹ vừa cấp mã số chứng nhận cho vùng trồng chôm chôm của tổ hợp tác Tiên Phú, xã Tiên Long (huyện Châu Thành, Tiền Giang).

Vùng cấp mã số có diện tích 34ha, trong đó có 21ha chôm chôm thường và 13ha chôm chôm nhãn. Đây là vùng trồng chôm chôm đầu tiên của Việt Nam được cấp mã số đủ điều kiện xuất khẩu đi Mỹ.

Sau khi có mã số, các chuyên gia Mỹ sẽ tiến hành xác định liều lượng chiếu xạ trước khi cấp phép cho xuất khẩu trái chôm chôm vào Mỹ.

Ngoài Tiền Giang, sắp tới một vùng trồng chôm chôm của Bến Tre cũng được cấp mã số vùng trồng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi Mỹ.

Như vậy, sau trái thanh long, trái chôm chôm của Việt Nam đang chuẩn bị hoàn tất quá trình thâm nhập thị trường đầy tiềm năng này. Đây cũng là cơ hội để trái cây Việt Nam khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế.

Các chuyên gia ngành nông nghiệp cho rằng quá trình này có nhiều thuận lợi hơn do các doanh nghiệp trong nước đã có kinh nghiệm khi xuất khẩu trái thanh long sang Mỹ./.

Theo Liên Phương (TTXVN/Vietnam+)
Số lượt xem: 255
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website