Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Tổng kiểm tra chất lượng nông sản

Thứ 7 07/05/2011 08h:57
Tổng kiểm tra chất lượng nông sản
Chiều 6-5, Bộ NN-PTNT đã chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành để bàn bạc kế hoạch tổng kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong cả nước.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lương Lê Phương cho biết, để chuẩn bị thực hiện Luật An toàn thực phẩm (có hiệu lực từ 1-7), trong đó nhiệm vụ chính được giao cho Bộ NN-PTNT, phân định rõ trách nhiệm của Bộ NN-PTNT và Bộ Y tế, trong thời gian qua, Bộ NN-PTNT đã triển khai thí điểm hoạt động kiểm tra ATVSTP trong nông sản và vật tư nông nghiệp tại 2 tỉnh Thanh Hóa và Tiền Giang.

Theo đó, các cơ quan chức năng đã kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, giống cây trồng lâm nghiệp; các cơ sở chế biến rau quả; cơ sở giết mổ gia súc gia cầm và các cơ sở sản xuất nước mắm. Kết quả kiểm tra thí điểm tại các tỉnh trên cho thấy, nhiều sản phẩm nông sản không đảm bảo ATVSTP, hoạt động quản lý vệ sinh an toàn đang bị buông lỏng ở nhiều địa phương. Tại Thanh Hóa, sau khi kiểm tra 252 cơ sở có tới 29% không đảm bảo, xếp loại C. Còn kiểm tra 1.007 cơ sở tại tỉnh Tiền Giang có tới 33% số cơ sở không đảm bảo.Vậy nhưng trong thời gian qua, lại xảy ra cảnh chồng chéo về trách nhiệm kiểm tra, xử lý giữa các cơ quan chức năng. Cùng mặt hàng thịt bày bán ngoài chợ nhưng lại không rõ thuộc quản lý của Bộ NN-PTNT hay Bộ Y tế! Hoạt động quản lý giết mổ cũng chưa thống nhất giữa các địa phương, nơi thì giao cho ngành công thương, nơi lại giao cho ngành y tế, nơi giao cho ngành NN-PTNT.Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát cho biết, để chuẩn bị thực hiện Luật An toàn thực phẩm, trong đó trách nhiệm quan trọng được giao cho ngành nông nghiệp, vừa qua Bộ NN-PTNT đã ban hành Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT về kiểm tra sản phẩm nông lâm thủy sản và các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp.Từ việc thí điểm tại 2 tỉnh Thanh Hóa và Tiền Giang, Bộ NN-PTNT yêu cầu triển khai rộng khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước. Theo đó, sẽ tổ chức một cuộc tổng kiểm tra ATVSTP trong nông sản, phân loại các cơ sở sản xuất kinh doanh thành từng nhóm A, B, C. Trong đó, với những cơ sở không đạt yêu cầu (loại C) sẽ yêu cầu phải khắc phục ngay, nếu không sớm khắc phục được thì xử lý nghiêm theo luật định, thậm chí sẽ rút giấy phép kinh doanh hoặc đề nghị khởi tố theo luật hình sự.Theo V.PHÚCSGGPSố lượt xem: 253
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website