Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

BIC bảo hiểm cho cây cao su

Thứ 4 27/10/2010 07h:53
BIC bảo hiểm cho cây cao su
Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) cho biết đã triển khai sản phẩm bảo hiểm cho cây cao su.

Theo đó, đối tượng được bảo hiểm là các cây cao su thuộc mọi độ tuổi, gồm cả cây trong giai đoạn kiến thiết cơ bản và cây đã cho khai thác mủ. Trong trường hợp rủi ro do bão cấp 8 trở lên dẫn tới tổn thất cho vườn cây cao su như gãy đổ, bật gốc, gây ra tổn thất toàn bộ hoặc làm suy giảm sản lượng của cây, chủ vườn cây sẽ được BIC bồi thường chi phí khôi phục vườn cây, khắc phục thiệt hại do bão gây ra. Sản phẩm có nhiều lựa chọn cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm.Trong thời gian đầu triển khai, BIC sẽ thực hiện thí điểm tại các tỉnh có sản lượng cao su lớn nhất cả nước gốm Tây Nguyên và các tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước. Công ty cũng đang nghiên cứu để cung cấp sản phẩm này tại Lào và Campuchia thông qua hai công ty liên doanh của BIC tại hai các quốc gia này.Đánh giá về triển vọng của sản phẩm, ông Phạm Quang Tùng, Tổng giám đốc BIC cho biết trong thông cáo báo chí của công ty rằng: “Chúng tôi cho rằng đây là thời điểm thuận lợi để triển khai sản phẩm vì với mật độ bão xảy ra ngày càng dày như hiện nay, nhu cầu bảo hiểm đặt ra ngày càng bức thiết, cùng với nhận thức cởi mở hơn của người trồng đối với sự cần thiết của việc bảo hiểm vườn cây sẽ tạo điều kiện cho BIC tiếp cận dễ hơn với khách hàng”.Trước mắt, BIC sẽ tập trung bảo hiểm cho các cây cao su trước các rủi ro mà người nông dân thường xuyên phải đề phòng và đối mặt là bão. Sau khi triển khai ổn định sản phẩm, BIC sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng địa bàn và rủi ro bảo hiểm cũng như triển khai áp dụng thêm cho các cây công nghiệp khác cũng có nhu cầu bảo hiểm như điều, cà phê…Theo T.TriềuTBKTSGSố lượt xem: 791
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website