Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Người thuê nhà dưới 12 tháng được mua lẻ điện giá chuẩn

Thứ 7 30/10/2010 11h:09
Người thuê nhà dưới 12 tháng được mua lẻ điện giá chuẩn
Người thuê nhà có thời hạn dưới 12 tháng vẫn được mua lẻ điện sinh hoạt giá chuẩn, với điều kiện là chủ nhà sẽ ký hợp đồng trực tiếp với đơn vị bán điện.Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) vừa có Văn bản số 489/ĐTĐL-QHCP do Phó Cục trưởng Đinh Thế Phúc ký về việc giá bán lẻ điện tại các địa điểm thuê nhà để ở. Theo đó, người có thời hạn thuê nhà dưới 12 tháng không được quyền trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện mà chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện với đơn vị bán điện.

Chủ nhà có trách nhiệm thu tiền điện của người thuê nhà theo đúng sản lượng điện của người thuê nhà và giá bán lẻ điện trong hóa đơn tiền điện hàng tháng do đơn vị bán lẻ điện phát hành.

Quy định mới cũng cho phép 1 người thuê nhà được hưởng định mức mua lẻ điện sinh hoạt. Cụ thể, bên bán điện sẽ căn cứ vào giấy đăng ký tạm trú để tính định mức sử dụng điện. 1 người thuê nhà được tính là 1/4 định mức; 2 người được tính một nửa định mức; 3 người được tính 3/4 định mức. Khi có thay đổi về số người thuê nhà, chủ nhà trọ có trách nhiệm thông báo cho bên bán điện để điều chỉnh định mức tính toán tiền điện.

Đối với người thuê nhà từ 12 tháng trở lên, nếu được chủ nhà ủy quyền và bảo lãnh thanh toán tiền điện thì có quyền trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện với bên bán điện.

Cũng theo văn bản này, Cục Điều tiết điện lực yêu cầu Sở Công thương kiểm tra, giám sát các đơn vị điện lực, chủ nhà trọ thực hiện quy định tại các địa điểm cho thuê nhà để ở và báo cáo Cục Điều tiết điện lực, về tình hình thực hiện giá bán điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội trước ngày 15.11.2010.

Theo N.Lê
Lao độngSố lượt xem: 165
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website