Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá than đá Trung Quốc cao nhất 2 năm rưỡi, sẽ tăng tiếp trong tháng 5

Thứ 2 09/05/2011 09h:01
Giá than đá Trung Quốc cao nhất 2 năm rưỡi, sẽ tăng tiếp trong tháng 5
Giá than đá tại cảng Tần Hoàng Đảo đã tăng lên mức cao nhất 2 năm rưỡi trong tuần trước vì dự trữ eo hẹp trong khi nhu cầu tăng vọt của các nhà máy điện.

Hiệp hội Phân phối và Vận chuyển Than đá Trung Quốc dự báo, giá than đá ở nước này sẽ tiếp tục tăng trong tháng 5 trước khi ổn định trở lại, vì dự trữ tại các cảng đang ở mức rất thấp.

Trong một báo cáo được đăng tải trên website cuối tuần trước, Hiệp hội nhận định, việc tăng giá ở thị trường nội địa sẽ làm chậm quá trình bổ sung kho dự trữ của các cảng, vốn đã ở mức thấp vì hoạt động bảo trì đường sắt ở Daqin trong suốt 1 tháng qua.

Giá than đá tại cảng Tần Hoàng Đảo – giá chuẩn của than đá Trung Quốc – đã tăng lên mức cao nhất trong 2 năm rưỡi trong tuần trước, ở 125 USD/tấn, vì dự trữ eo hẹp trong khi các nhà máy ngày càng phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu trong nước do nhập khẩu giảm. Tiêu thụ than các nhà máy điện đặc biệt tăng mạnh vì đất nước đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu điện tăng vọt trong mùa hè.

Hiệp hội Phân phối và Vận chuyển Than đá dự báo Trung Quốc sẽ đẩy mạnh nhập khẩu trong tháng này để tận dụng mức giá thấp hơn trên thị trường thế giới. Hiện than đá Trung Quốc cao hơn giá của Indonesia khoảng 25 USD/tấn và bằng mức giá tại cảng Newcastle - giá chuẩn cho ngành than châu Á.Minh VânTheo Chinadaily
Số lượt xem: 116
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website